Xin chào Khách đã ghé thăm Diễn đàn Foodnk.com! Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Diễn đàn, vui lòng bấm vào đây để ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN trước khi có thể post bài. Xem hướng dẫn tại đây! Nếu bạn là Thành viên vui lòng ĐĂNG NHẬP để sử dụng hết các chức năng của Diễn đàn!
Chào các bạn!

Hiện tại Forum đang mở rộng quy mô nên toàn bộ hoạt động mới trên forum phiên bản này là bị inactive. Các bạn chuyển qua Phiên bản 3.0: http://forum.foodnk.com nhé!

Phiên bản mới thân thiện hơn và chạy nhanh hơn. Đăng ký Thành viên cũng dễ hơn...

Hy vọng các bạn thấy hữu ích! Hãy cùng tham gia nhé!

Thân!
Admin

Các Chủ Đề Mới · Thành Viên · Quy định Diễn đàn · Tìm kiếm · RSS
  • Page 1 of 1
  • 1
Hệ thống tháp chưng luyện - Tháp chưng cất - Phần 1
trcnamDate: Thứ Bảy, 18-08-2012, 9:20 PM | Message # 1
Cấp bậc: Food-6
Quyền: Quản Trị Cấp Cao
Số bài đăng: 167
Cảm ơn: 1
Hiện đang: Offline

Hệ thống tháp chưng luyện - chưng cất dùng để tách, làm giàu, tinh chế một hoặc nhiều chất có trong hỗn hợp lỏng. Ví dụ như tinh chế tinh dầu, cồn thực phẩm, cồn công nghiệp, cồn dùng làm nhiên liệu, thu hồi cồn, ethylene chloride .v.v.

Hệ thống tháp chưng luyện gồm các thiết bị chính sau: Thùng cao vị, tháp chưng luyện, thiết bị gia nhiệt, thiết bị ngưng tụ và thiết bị làm mát.

Condeser :Thiết bị ngưng tụ
Offgas :Khí không ngưng
Reflux drum :Bình chứa lỏng hồi lưu
Reflux :Dòng hồi lưu
Overhead product :Sản phẩm đỉnh
Feed :Nguyên liệu đầu vào
Reboiler tube bundle :Thiết bị đun sôi dạng ống chùm
Bottoms product :Sản phẩm đáy

Nguyên lý hoạt động của tháp chưng luyện

Hỗn hợp cần chưng luyện (VD như dịch sau lên men hoăc dung dich cồn nồng độ thấp) được đưa vào phần giữa tháp. Những chất nặng (VD như nước) sẽ thu đươc ở đáy tháp. Đáy tháp luôn được đun sôi để những chất nhẹ (như cồn ethanol) sẽ bay hơi dần lên đỉnh tháp. Sau khi được ngưng tụ, một phần cồn sẽ được hồi lưu trở lại tháp. Phần còn lại là sản phẩm được lấy ra. Tùy thuộc phương pháp chưng cất mà nồng độ cồn có thể đạt từ 95 ¸ 99.5%.

Các phần làm việc của thiết bị đều được làm bằng thép không rỉ SUS304 hoặc SUS316. Do đó thiết bị có khả năng chịu ăn mòn tốt.

Hệ thống có thể có một tháp hoặc nhiều tháp chưng luyện tùy theo số lượng các chất có trong hỗn hợp và yêu cầu chất lượng của sản phẩm tinh chế.

Hệ thống chưng luyện có thể được trang bị thêm hệ thống giám sát và điều khiển tự động DCS hoặc PLC. Do đó làm tăng hiệu quả quá trình, ổn định chất lượng sản phẩm, tiết kiệm năng lương dẫn tới giảm giá thành sản phẩm.

Hệ thống chưng luyện nhiều tháp quy mô công nghiệpHệ thống chưng luyện sử dụng trong công nghiệp thực phẩm, dầu khí, dược phẩm và hóa mĩ phẩm.
Năng suất: 420¸1200 kg/h
Nồng độ: 95¸99,5%

Hệ thống chưng luyện nhiều tháp quy mô vừa và nhỏHệ thống chưng luyện sử dụng trong công nghiệp thực phẩm, dầu khí, dược phẩm và hóa mĩ phẩm.
Năng suất: 120¸300 kg/h
Nồng độ: 95%

Hệ thống chưng luyện 1 thápHệ thống chưng luyện sử dụng trong công nghiệp thực phẩm, dầu khí, dược phẩm và hóa mĩ phẩm.
Năng suất: 45¸100 kg/h
Nồng độ: 95%

Một số Model thiết kế chế tạo.Với năng lực về Thiết kế chế tạo Dây chuyền thiết bị quá trình công nghệ Hóa học, Thực phẩm, Sinh học, Hệ thống tự động hóa đo lường điều khiển hiện đại PLC của hãng Allen Bradley, Phần mềm Rockwell Automation. CTCP GIẢI PHÁP CÔNG NGHIỆP sẵn sàng tư vấn, cung cấp cho khách hàng dây chuyền thiết bị đồng bộ, hiệu quả giá cả cạnh tranh so với nhập khẩu từ nước ngoài.


...
Vượt lên mọi thách thức!
"If you born Poor, it's not your Mistake!
But if you die Poor, it's your Mistake!"
 
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank trcnam!
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:

Thành Fan của FoodnK
Liên kết website
Tải MIỄN PHI Đồ án - Luận văn - Tiểu luận
Hỏi - Đáp Chuyên ngành CNTP - CNSH
Click chơi game Câu cá cực đỉnh!
Mua sắm
Thăm dò
Bạn biết đến FoodnK.com qua?
Tổng số trả lời: 110
Thống kê