trcnam | Date: Thứ Bảy, 01-09-2012, 11:17 PM | Message # 1 |
Cấp bậc: Food-6
Quyền: Quản Trị Cấp Cao
Số bài đăng: 167
Cảm ơn: 1
Hiện đang: Offline
| Mở đầu Chương I. Tổng quan I.1. Khái niệm về phụ gia thực phẩm I.2. Phân loại phụ gia thực phẩm I..2.1. Phân loại theo chức năng. I.2.2. Phân loại theo mục đích sử dụng. I.2.3. Phân loại theo cấu trúc và độc tính. I.3. Các lý do sử dụng phụ gia. I.4. Quy định về sử dụng phụ gia thực phẩm. Chương II. MAGNESIUM SULPHATE II.1. Định nghĩa II.2. Nguồn gốc II.3. Tính chất II.4. Cơ chế II.5. Vai trò II.6. Ứng dụng II.7. Liều lượng. Chương III. ACID MALIC III.1. Phụ gia tạo vị chua III.2. Acid malic III.2.1. Định nghĩ III.2.2. Nguồn gốc III.2.3. CTHH. III.2.4. Tính chất III.2.5. Cơ chế III.2.6. Ứng dụng III.2.7. Liều lượng Chương IV. POTASSIUM CHLORIDE IV.1. Khái niệm IV.2. Nguồn gốc IV.3. Tính chất IV.4. Cơ chế IV.5. Ứng dụng IV.6. Tác hại. IV.7. Liều lượng. Kết luận. Tài liệu tham khảo
MÔ TẢ NGẮN
"Vấn đề hóa chất phụ gia trong thực phẩm là mối quan tâm của rất nhiều người trong chúng ta mà dù là ăn ở nhà , hay ăn ở tiệm chúng ta củng không thể nào tránh khỏi chúng.. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của khoa học - kỹ thuật, công nghiệp thực phẩm cũng phát triển theo để đáp ứng nhu cầu đời sống của con người đang ngày một cao. Nhằm tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng thương phẩm cao, hấp dẫn…, việc sử dụng các chất phụ gia trong bảo quản, chế biến đang được coi trọng và ngày càng phổ biến, đa dạng, dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mà phụ gia mang lại thì vẫn còn nhiều mặt hạn chế. Trong đó có các chất phụ gia có nguồn gốc thiên nhiên, ta có thể sử dụng ở giới hạn cao hay không giới hạn. Còn những phụ gia tổng hợp hóa học hay không đảm bảo về độ tinh khiết…, nếu sử dụng không đúng liều lượng, chủng loại nhất là những phụ gia không cho phép dùng trong thực phẩm sẽ gây những tác hại cho sức khỏe: Gây ngộ độc cấp tính, ngộ độc mạn tính, có nguy cơ bị u thư, quái thai,… “Phụ gia và bao bì thực phẩm” là một bộ môn cơ sở lý thuyết quan trọng rất cần thiết cho các bạn sinh viên theo chuyên ngành Thực phẩm. Đây là tiền đề cung cấp những kiến thức liên quan đến các khái niệm cơ bản, phân loại về phụ gia, cơ chế tác động cũng như hướng dẫn sử dụng các chất bảo quản, phụ gia tạo mùi, màu cho thực phẩm…
Chương I. TỖNG QUAN
I.1. Khái niệm về phụ gia thực phẩm Phụ gia thực phẩm là các chế phẩm tự nhiên hay tổng hợp hóa học, không phải là thực phẩm, được cho vào sản phẩm với mục đích đáp ứng nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất, chế biến (tạo màu, mùi vị, tạo nhũ, …), vận chuyển, đóng gói, bảo quản, tăng giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. Phụ gia vẫn còn được lưu lại trong thực phẩm ở dạng nguyên thể hoặc dẫn xuất nhưng vẫn bảo đảm an toàn cho người sử dụng.
I.2. Phân loại phụ gia thực phẩm I.2.1. Phân loại theo chức năng Nhóm chất phụ gia thực phẩm theo quy định của Bộ Y Tế được chia thành nhóm chất: "
... Vượt lên mọi thách thức! "If you born Poor, it's not your Mistake! But if you die Poor, it's your Mistake!"
|
|
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank trcnam!
| | |
| |
trcnam | Date: Thứ Bảy, 01-09-2012, 11:17 PM | Message # 2 |
Cấp bậc: Food-6
Quyền: Quản Trị Cấp Cao
Số bài đăng: 167
Cảm ơn: 1
Hiện đang: Offline
| Link tải về Full đây các bạn: Available to users only
Các bạn có thể thảo luận vấn đề này tại đây nhé!
... Vượt lên mọi thách thức! "If you born Poor, it's not your Mistake! But if you die Poor, it's your Mistake!"
|
|
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank trcnam!
| | |
| |