Xin chào Khách đã ghé thăm Diễn đàn Foodnk.com! Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Diễn đàn, vui lòng bấm vào đây để ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN trước khi có thể post bài. Xem hướng dẫn tại đây! Nếu bạn là Thành viên vui lòng ĐĂNG NHẬP để sử dụng hết các chức năng của Diễn đàn!
Chào các bạn!

Hiện tại Forum đang mở rộng quy mô nên toàn bộ hoạt động mới trên forum phiên bản này là bị inactive. Các bạn chuyển qua Phiên bản 3.0: http://forum.foodnk.com nhé!

Phiên bản mới thân thiện hơn và chạy nhanh hơn. Đăng ký Thành viên cũng dễ hơn...

Hy vọng các bạn thấy hữu ích! Hãy cùng tham gia nhé!

Thân!
Admin

Các Chủ Đề Mới · Thành Viên · Quy định Diễn đàn · Tìm kiếm · RSS
Page 1 of 11
Diễn đàn » KHU VỰC CHUYÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM » Phụ gia thực phẩm » Phụ Gia Tạo Mùi Vị Magnesium Sulphate, Malic Acid (+ Potassium chloride)
Phụ Gia Tạo Mùi Vị Magnesium Sulphate, Malic Acid
trcnamDate: Thứ Bảy, 01-09-2012, 11:17 PM | Message # 1
Cấp bậc: Food-6
Quyền: Quản Trị Cấp Cao
Số bài đăng: 167
Cảm ơn: 1
Hiện đang: Offline
Mở đầu
Chương I. Tổng quan
I.1. Khái niệm về phụ gia thực phẩm
I.2. Phân loại phụ gia thực phẩm
I..2.1. Phân loại theo chức năng.
I.2.2. Phân loại theo mục đích sử dụng.
I.2.3. Phân loại theo cấu trúc và độc tính.
I.3. Các lý do sử dụng phụ gia.
I.4. Quy định về sử dụng phụ gia thực phẩm.
Chương II. MAGNESIUM SULPHATE
II.1. Định nghĩa
II.2. Nguồn gốc
II.3. Tính chất
II.4. Cơ chế
II.5. Vai trò
II.6. Ứng dụng
II.7. Liều lượng.
Chương III. ACID MALIC
III.1. Phụ gia tạo vị chua
III.2. Acid malic
III.2.1. Định nghĩ
III.2.2. Nguồn gốc
III.2.3. CTHH.
III.2.4. Tính chất
III.2.5. Cơ chế
III.2.6. Ứng dụng
III.2.7. Liều lượng
Chương IV. POTASSIUM CHLORIDE
IV.1. Khái niệm
IV.2. Nguồn gốc
IV.3. Tính chất
IV.4. Cơ chế
IV.5. Ứng dụng
IV.6. Tác hại.
IV.7. Liều lượng.
Kết luận.
Tài liệu tham khảo

MÔ TẢ NGẮN


"Vấn đề hóa chất phụ gia trong thực phẩm là mối quan tâm của rất nhiều người trong chúng ta mà dù là ăn ở nhà , hay ăn ở tiệm chúng ta củng không thể nào tránh khỏi chúng.. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của khoa học - kỹ thuật, công nghiệp thực phẩm cũng phát triển theo để đáp ứng nhu cầu đời sống của con người đang ngày một cao. Nhằm tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng thương phẩm cao, hấp dẫn…, việc sử dụng các chất phụ gia trong bảo quản, chế biến đang được coi trọng và ngày càng phổ biến, đa dạng, dễ dàng hơn.
Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mà phụ gia mang lại thì vẫn còn nhiều mặt hạn chế. Trong đó có các chất phụ gia có nguồn gốc thiên nhiên, ta có thể sử dụng ở giới hạn cao hay không giới hạn. Còn những phụ gia tổng hợp hóa học hay không đảm bảo về độ tinh khiết…, nếu sử dụng không đúng liều lượng, chủng loại nhất là những phụ gia không cho phép dùng trong thực phẩm sẽ gây những tác hại cho sức khỏe: Gây ngộ độc cấp tính, ngộ độc mạn tính, có nguy cơ bị u thư, quái thai,…
“Phụ gia và bao bì thực phẩm” là một bộ môn cơ sở lý thuyết quan trọng rất cần thiết cho các bạn sinh viên theo chuyên ngành Thực phẩm. Đây là tiền đề cung cấp những kiến thức liên quan đến các khái niệm cơ bản, phân loại về phụ gia, cơ chế tác động cũng như hướng dẫn sử dụng các chất bảo quản, phụ gia tạo mùi, màu cho thực phẩm…

Chương I. TỖNG QUAN

I.1. Khái niệm về phụ gia thực phẩm
Phụ gia thực phẩm là các chế phẩm tự nhiên hay tổng hợp hóa học, không phải là thực phẩm, được cho vào sản phẩm với mục đích đáp ứng nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất, chế biến (tạo màu, mùi vị, tạo nhũ, …), vận chuyển, đóng gói, bảo quản, tăng giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. Phụ gia vẫn còn được lưu lại trong thực phẩm ở dạng nguyên thể hoặc dẫn xuất nhưng vẫn bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

I.2. Phân loại phụ gia thực phẩm
I.2.1. Phân loại theo chức năng

Nhóm chất phụ gia thực phẩm theo quy định của Bộ Y Tế được chia thành nhóm chất:
"


...
Vượt lên mọi thách thức!
"If you born Poor, it's not your Mistake!
But if you die Poor, it's your Mistake!"
 
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank trcnam!
trcnamDate: Thứ Bảy, 01-09-2012, 11:17 PM | Message # 2
Cấp bậc: Food-6
Quyền: Quản Trị Cấp Cao
Số bài đăng: 167
Cảm ơn: 1
Hiện đang: Offline
Link tải về Full đây các bạn: Available to users only

Các bạn có thể thảo luận vấn đề này tại đây nhé!


...
Vượt lên mọi thách thức!
"If you born Poor, it's not your Mistake!
But if you die Poor, it's your Mistake!"
 
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank trcnam!
Diễn đàn » KHU VỰC CHUYÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM » Phụ gia thực phẩm » Phụ Gia Tạo Mùi Vị Magnesium Sulphate, Malic Acid (+ Potassium chloride)
Page 1 of 11
Search:

Thành Fan của FoodnK
Liên kết website
Tải MIỄN PHI Đồ án - Luận văn - Tiểu luận
Hỏi - Đáp Chuyên ngành CNTP - CNSH
Click chơi game Câu cá cực đỉnh!
Mua sắm
Thăm dò
Bạn biết đến FoodnK.com qua?
Tổng số trả lời: 104
Thống kê