Xin chào Khách đã ghé thăm Diễn đàn Foodnk.com! Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Diễn đàn, vui lòng bấm vào đây để ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN trước khi có thể post bài. Xem hướng dẫn tại đây! Nếu bạn là Thành viên vui lòng ĐĂNG NHẬP để sử dụng hết các chức năng của Diễn đàn!
Chào các bạn!

Hiện tại Forum đang mở rộng quy mô nên toàn bộ hoạt động mới trên forum phiên bản này là bị inactive. Các bạn chuyển qua Phiên bản 3.0: http://forum.foodnk.com nhé!

Phiên bản mới thân thiện hơn và chạy nhanh hơn. Đăng ký Thành viên cũng dễ hơn...

Hy vọng các bạn thấy hữu ích! Hãy cùng tham gia nhé!

Thân!
Admin

Các Chủ Đề Mới · Thành Viên · Quy định Diễn đàn · Tìm kiếm · RSS
  • Page 2 of 2
  • «
  • 1
  • 2
Nhóm 4 Đồ án học phần
VENUSTRAM91Date: Thứ Sáu, 24-08-2012, 3:36 PM | Message # 21
Cấp bậc: Food-1
Quyền: Thành viên
Số bài đăng: 8
Cảm ơn: 0
Hiện đang: Offline

ĐỊA CHỈ BÁN VÒNG ĐỆM RASCHING:

• Thông tin liên hệ:

Họ tên : Phạm Lan Thường

Địa chỉ : Ngõ 168 Nguyễn xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Mobile : 0936.485.366 Điện thoại: 0466.846.890

Vòng sứ Rasching là loại vật liệu được dùng phổ biến để làm vật liệu đệm trong các hệ thống xử lý nước thải, khí thải. Nhờ có hình dáng vật lý đặc biệt, vòng sứ Raschig có độ bền cơ học và diện tích bề mặt cao hơn rất nhiều lần so với các vật liệu thông thường khác. Với thành phần hóa học chủ yếu là SiO2, Al2O3 nên vòng sứ Raschig có khả năng chịu được nhiệt độ cao lên đến 800oC và bền vững trong môi trường có tính acid hoặc bazơ cao.
Tên gọi thông thường khác: Đệm Caramic, Đệm sứ, vòng sứ, vật liệu đệm chịu nhiệt
Công dụng: dùng làm vật liệu đệm trong các công trình xử lý khí thải, xử lý nước thải
Thành phần hóa học: >60%SiO2; 17-23%Al2O3;<1%Fe2O3;1-2%CaO;2-4%K2O+Na2O
Tính chất vật lý:
Inch mm D*H*mm Diện tích bề mặt (m2/m3) Độ rỗng (%) Số lượng Trọng lượng
1/8” Φ3mm 3*3*1 1620 82 10,110,000 1300
0.25” Φ6mm 6*6*2 789 73 3,110,000 737
0.4” Φ10m 10*10*2 440 70 720,000 700
0.6” Φ15mm 15*15*2 330 70 250,000 690
1” Φ25mm 25*25*2.5 190 78 50,000 580
1.4” Φ35mm 35*35*4 150 76 18,500 581
1.5” Φ40mm 40*40*5 126 75 13,200 580
2” Φ50mm 50*50*5 93 81 6,400 528
3” Φ80mm 80*80*9.5 90 68 1,950 500
4” Φ100mm 100*100*10 70 70 1000 700
6” Φ150mm 150*150*15 50 68 295 790

• DNTN TOÀN NĂNG
ĐT: 0916.84.84.09 – 0979.567.087 (Mr. Thế)
Email: nhietnang@gmail.com
Nick Yahoo: thanhthespkt
Website: http://nhietnang.wix.com/toannang

• CTY TNHH HOÀNG LINH
609 Nguyễn Kiệm, P3, Q.Gò Vấp, TP HCM.
DĐ: 0989.685.467 (A.Vinh)
YM: phamquangvinh95
Skype: phamquangvinh95
Email: vinhvinh95@gmail.com
Website: www.hoanglinhvn.com

• MS TRẦN THANH HẢI
Environmental Engineer
(TROPICTECH CO ., LTD)
Cell: 0936 003 855
Tel: 04. 730 77 099 / 04.66 846 890
Fax: 043.552 6383 / 04.36 740 919
Gmail: thanhhai@nhietdoi.org
Skype: thanhhaiwru
Yahoo: nhietdoi_showroom1@yahoo.com
Wedside: http://moitruongnhietdoi.vn
 
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank VENUSTRAM91!
sunny_girlDate: Thứ Sáu, 24-08-2012, 10:41 PM | Message # 22
Cấp bậc: Food-1
Quyền: Thành viên
Số bài đăng: 6
Cảm ơn: 0
Hiện đang: Offline
Các công ty bán sản phẩm vòng đệm rasching (đệm cramic)
Với thành phần hóa học chủ yếu và SiO2, Al2O3 nên vòng sứ Rasching có khả năng chịu được nhiệt độ cao lên đến 8000C và bền vững trong môi trường có tính acid hoặc bazơ cao.
Tính chất vật lý

Doanh nghiệp tư nhân Toàn Năng
ĐT 0916848409 – 0979567087 (Mr. Thế)
Email: nhietnang@gmail.com
Công ty tropictech
Gmail: sale1@nhietdoi.org
Công ty TNHH Hoàng Linh, 609 Nguyễn Kiệm, P3, Q. Gò Vấp, TP HCM
DĐ: 0989685467

Công ty TNHH kỹ thuật môi trường Đại Phát, 22/9 Yên Thế, P2, Q. Tân Bình, Tp.HCM
Lý thuyết về chưng cất
Chưng cất là một phương pháp tách dùng nhiệt để tách hỗn hợp đồng thể (dung dịch) của các chất lỏng khác nhau. Chưng cất dựa trên nhiệt độ sôi khác nhau của các chất lỏng tham gia. Người ta cũng nói là các chất lỏng có áp suất hơi khác nhau tại cùng một nhiệt độ. Nếu đưa năng lượng vào hệ thống, vì có áp suất hơi khác nhau, chất có áp suất hơi cao hơn (nhiệt độ sôi thấp hơn) bốc hơi nhiều hơn các chất khác. Vì thế mà nồng độ của chất có nhiệt độ sôi thấp hơn trong phần cất cao hơn là ở trong hỗn hợp ban đầu.
Ngày nay cùng với sự phát triển vượt bậc của nền công nghiệp thế giới và nước nhà, các ngành công nghiệp cần rất nhiều hoá chất có độ tinh khiết cao. Chưng cất là quá trình dùng nhiệt để tách một hỗn hợp lỏng ra thành các cấu tử riêng biệt dựa vào độ bay hơi khác nhau của các cấu tử trong hỗn hợp ở cùng một nhiệt đo.
Ta có thể phân biệt chưng cất ra thành quy trình một lần như trong phòng thí nghiệm để tách một hóa chất tinh khiết ra khỏi một hỗn hợp, và chưng cất liên tục, như trong các tháp chưng cất trong công nghiệp.
Chưng cất phân đoạn
Chưng cất phân đoạn được dùng để có được một độ tinh khiết cao của phần cất hay để chưng cất nhiều chất khác nhau từ một hỗn hợp. Nếu nhiệt độ sôi gần nhau có thể chưng cất dưới áp suất thấp hơn để cải thiện bước tách vì như thế nhiệt độ sôi sẽ nằm xa nhau hơn.
Chưng cất lôi cuốn
Chưng cất thật ra chỉ cần thiết khi các chất lỏng cần phải tách hòa tan với nhau thí dụ như dung dịch cồn và nước. Nếu hỗn hợp là của những chất không hòa tan vào nhau, thí dụ như nước và dầu thì lệ thường là có thể tách các chất lỏng bằng cách lắng và gạn đi.
Khi khai thác tinh dầu chỉ có trong cây cỏ ở nồng độ thấp như cây oải hương (Lavandula angustifolia) hay cây cúc Đức (Matricaria recutita) người ta cho thêm một ít nước vào cây cỏ đã được cắt nhỏ và đun nóng (chưng cách thủy). Nhờ có một phần nước nên nhiệt độ được giữ cố định ở nhiệt độ sôi một thời gian, cũng có thể dùng áp suất cao để nâng nhiệt độ lên quá 100°C. Hơi dầu đi cùng với hơi nước vào bộ ngưng tụ và ngưng tụ lại. Hỗn hợp dầu-nước sau đó có thể tách bằng cách lắng gạn đi. Hơi nước cuốn theo một thành phần khác thật ra là không tan đi theo. Nếu không có nước thì nhiệt độ sẽ tăng cao đến mức dầu có thể bị phân hủy.
Trong nhiều trường hợp có một tỷ lệ nhất định của hỗn hợp hai chất lỏng mà không thể tiếp tục tách bằng phương pháp chưng cất được nữa. Các hỗn hợp này được gọi là hỗn hợp đẳng phí. Nếu muốn tăng nồng độ của cồn phải dùng đến các phương pháp tinh cất đặc biệt khác.

Tên: Nguyễn Đỗ Hà Giang
MSSV: 09076841


Bài được sửa bởi sunny_girl - Thứ Sáu, 24-08-2012, 10:39 PM
 
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank sunny_girl!
behattieuDate: Thứ Bảy, 25-08-2012, 12:34 PM | Message # 23
Cấp bậc: Food-1
Quyền: Thành viên
Số bài đăng: 4
Cảm ơn: 0
Hiện đang: Offline
vòng sứ rasching
1.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại kích thước, hình dạng theo yêu cầu của khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.
Cty TNHH Cơ Khí Năng Lượng Môi Trường Đại Phát
ĐT: 0916.84.84.09 – 0979.567.087 (Mr. Thế)
Địa chỉ: 22/9 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Email: nhietnang@gmail.com
Nick Yahoo: thanhthespkt

2.
Công ty TNHH SX-TM-DV-KT HOÀNG LINH Chuyên cung cấp vòng sứ Raschig được làm bằng vật liệu Ceramic sử dụng cho các hệ thống xử lý khí, xử lý nước thải
với thành phần chủ yếu là SiO2 , Al2O3 Vòng sứ có khả năng chịu được nhiệt độ cao: 800 - 900 độ C
Có khả năng chống ăn mòn nên có thể dùng trong môi trường acid hoặc bazơ.
Các Loại Vòng sứ hiện đang cung cấp
Loại D25: Số lượng khoảng: 50.000 cái/m3
Kích thước: 25x 25x2.5
Loại D40: số lượng khoảng 13.000 cái/m3
Kích thước: 40x 40 x 5
Loại D50: số lượng khoảng 6400 cái/m3
Kích thước:50 x 50 x 5
Loại D60: số lượng khoảng 4000 cái/m3
Kích thước : 60 x 60 x 7.5

Ngoài ra, còn cung cấp các loại kích thước theo yêu cầu của khách hàng
CTY TNHH HOÀNG LINH
609 Nguyễn Kiệm, P3, Q.Gò Vấp, TP HCM.
DĐ: 0989.685.467 (A.Vinh)
YM: phamquangvinh95
Skype: phamquangvinh95
Email: vinhvinh95@gmail.com
Website: www.hoanglinhvn.com
3.
doanh nghiệp tư nhân toàn năng
LIÊN HỆ
ĐT: 0916.848.409 – 0979.567.087 (Mr.Thế)
Địa chỉ: 270 Độc Lập, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM
Email: nhietnang@gmail.com
Nick yahoo: thanhthespkt

Tính chất vật lý:
Kích thước (mm) Qui cách (DxHxmm) Diện tích bề mặt (m2/m3) Độ rỗng (%) Số lượng (viên) Trọng lượng (kg)
Φ3mm 3x3x1 1620 82 10,110,000 1300
Φ6mm 6x6x2 789 73 3,110,000 737
Φ10m 10x10x2 440 70 720,000 700
Φ15mm 15x15x2 330 70 250,000 690
Φ25mm 25x25x2.5 190 78 50,000 580
Φ35mm 35x35x4 150 76 18,500 581
Φ40mm 40x40x5 126 75 13,200 580
Φ50mm 50x50x5 93 81 6,400 528
Φ60mm 60x60x7.2 91 75 4000 517
Φ80mm 80x80x9.5 90 68 1,950 500
Φ100mm 100x100x10 70 70 1000 700
Φ150mm 150x150x15 50 68 295 790

4.
Ms Trần Thanh Hải
Environmental Engineer
(TROPICTECH CO ., LTD)
Cell: 0936 003 855
Tel: 04. 730 77 099 / 04.66 846 890
Fax: 043.552 6383 / 04.36 740 919
Gmail: thanhhai@nhietdoi.org
Skype: thanhhaiwru
Yahoo: nhietdoi_showroom1@yahoo.com
Wedside: http://moitruongnhietdoi.vn/

Tính chất vật lý:
Inch mm D*H*mm Diện tích bề mặt (m2/m3) Độ rỗng (%) Số lượng Trọng lượng
1/8” Φ3mm 3*3*1 1620 82 10,110,000 1300
0.25” Φ6mm 6*6*2 789 73 3,110,000 737
0.4” Φ10m 10*10*2 440 70 720,000 700
0.6” Φ15mm 15*15*2 330 70 250,000 690
1” Φ25mm 25*25*2.5 190 78 50,000 580
1.4” Φ35mm 35*35*4 150 76 18,500 581
1.5” Φ40mm 40*40*5 126 75 13,200 580
2” Φ50mm 50*50*5 93 81 6,400 528
3” Φ80mm 80*80*9.5 90 68 1,950 500
4” Φ100mm 100*100*10 70 70 1000 700
6” Φ150mm 150*150*15 50 68 295 790
Ngoài ra, còn cung cấp các loại kích thước theo yêu cầu của khách hàng.
5. CHỢ NHẬT TẢO, QUẬN 10.
 
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank behattieu!
sunny_girlDate: Chủ Nhật, 26-08-2012, 2:06 PM | Message # 24
Cấp bậc: Food-1
Quyền: Thành viên
Số bài đăng: 6
Cảm ơn: 0
Hiện đang: Offline
Chưng cất phân đoạn
Chưng cất phân đoạn được dùng để có được một độ tinh khiết cao của phần cất hay để chưng cất nhiều chất khác nhau từ một hỗn hợp. Nếu nhiệt độ sôi gần nhau có thể chưng cất dưới áp suất thấp hơn để cải thiện bước tách vì như thế nhiệt độ sôi sẽ nằm xa nhau hơn.
Chưng cất lôi cuốn
Chưng cất thật ra chỉ cần thiết khi các chất lỏng cần phải tách hòa tan với nhau thí dụ như dung dịch cồn và nước. Nếu hỗn hợp là của những chất không hòa tan vào nhau, thí dụ như nước và dầu thì lệ thường là có thể tách các chất lỏng bằng cách lắng và gạn đi.
Khi khai thác tinh dầu chỉ có trong cây cỏ ở nồng độ thấp như cây oải hương (Lavandula angustifolia) hay cây cúc Đức (Matricaria recutita) người ta cho thêm một ít nước vào cây cỏ đã được cắt nhỏ và đun nóng (chưng cách thủy). Nhờ có một phần nước nên nhiệt độ được giữ cố định ở nhiệt độ sôi một thời gian, cũng có thể dùng áp suất cao để nâng nhiệt độ lên quá 100°C. Hơi dầu đi cùng với hơi nước vào bộ ngưng tụ và ngưng tụ lại. Hỗn hợp dầu-nước sau đó có thể tách bằng cách lắng gạn đi. Hơi nước cuốn theo một thành phần khác thật ra là không tan đi theo. Nếu không có nước thì nhiệt độ sẽ tăng cao đến mức dầu có thể bị phân hủy.
Trong nhiều trường hợp có một tỷ lệ nhất định của hỗn hợp hai chất lỏng mà không thể tiếp tục tách bằng phương pháp chưng cất được nữa. Các hỗn hợp này được gọi là hỗn hợp đẳng phí. Nếu muốn tăng nồng độ của cồn phải dùng đến các phương pháp tinh cất đặc biệt khác.
Các loại tháp chưng cất sử dụng trong công nghiệp:
-Tháp chưng cất dùng mâm xuyên lỗ hoặc mâm đĩa lưới
-Tháp chưng cất dùng mâm chóp
-Tháp đệm (tháp chưng cất dùng vật chêm )
Nhận xét về ưu khuyết điểm của từng loại tháp :
- Tháp mâm xuyên lỗ
Ưu điểm : chế tạo đơn giản , vệ sinh dễ dàng , trở lực thấp hơn tháp chóp , ít tốn kim loại hơn tháp chóp
Nhược điểm : yêu cầu lắp đặt cao : mâm lắp phải rất phẳng , đối với những tháp có đường kính quá lớn (>2.4m) ít dùng mâm xuyên lỗ vì khi đó chất lỏng phân phối không đều trên mâm
- Tháp chóp
Ưu điểm : hiệu suất truyền khối cao , ổn định , ít tiêu hao năng lượng hơn nên có số mâm ít hơn
Nhược điểm : chế tạo phức tạp , trở lực lớn
- Tháp đệm :
Ưu điểm : chế tạo đơn giản , trở lực thấp
Nhược điểm : hiệu suất thấp , kém ổn định do sự phân bố các pha theo tiết diện tháp không đều , sử dụng tháp chêm không cho phép ta kiểm soát quá trình chưng cất theo không gian tháp trong khi đó ở tháp mâm thì quá trình thể hiện qua từng mâm một cách rõ ràng , tháp chêm khó chế tạo được kích thước lớn ở qui mô công nghiệp.

Tên: Nguyễn Đỗ Hà Giang
MSSV: 09076841

Added (26-08-2012, 2:06 PM)
---------------------------------------------
Chế độ thủy động của tháp đệm
Trong tháp đệm có 3 chế độ thuỷ động là chế độ chảy dòng, chế độ quá độ và chế độ xoáy.
Khi vận tốc khí bé, lực hút phân tử lớn hơn và vượt lực lỳ. Lúc này quá tŕnh chuyển khối được xác định bằng dòng khuyếch tán phân tử. Tăng vận tốc lên lực lỳ trở nên cân bằng với lực hút phân tử. Quá tŕnh chuyển khối lúc này không chỉ được quyết định bằng khuyếch tán phân tử mà cả bằng khuyếch tán đối lưu. Chế độ thuỷ động này gọi là chế độ quá độ. Nếu ta tiếp tục tăng vận tốc khí lên nữa th́ chế độ quá độ sẽ chuyển sang chế độ xoáy. Trong giai đoạn này quá tŕnh khuyếch tán sẽ được quyết định bằng khuyếch tán đối lưu.
Nếu ta tăng vận tốc khí lên đến một giới hạn nào đó thì sẽ xảy ra hiện tượng đảo pha. Lúc này chất lỏng sẽ chiếm toàn bộ tháp và trở thành pha liên tục, còn pha khí phân tán vào trong chất lỏng và trở thành pha phân tán. Vận tốc khí ứng với thời điểm này gọi là vận tốc đảo pha. Khí sục vào lỏng và tạo thành bọt khí, trong giai đoạn này chế độ làm việc trong tháp gọi là chế độ sủi bọt. Ở chế độ này vận tốc chuyển khối tăng nhanh, đồng thời trở lực cũng tăng nhanh.
Trong thực tế, ta thường cho tháp đệm làm việc ở chế độ màng có vận tốc nhỏ hơn vận tốc đảo pha ứng với quá tŕnh chuyển khối trong giai đoạn sủi bọt là mạnh nhất, nhưng trong giai đoạn đó ta sẽ khó khống chế quá trình làm việc.
Các bộ phận trong hệ thống chưng cất cồn
1 . Bồn chứa nguyên liệu.
2 . Bơm.
3 . Bồn cao vị.
4 . Lưu lượng kế.
5 . Thiết bị trao đổi nhiệt với sản phẩm đáy.
6 . Thiết bị gia nhiệt nhập liệu.
7 . Bẩy hơi.
8 . Tháp chưng cất.
9 . Nhiệt kế.
10 . Áp kế.
11 . Thiết bị ngưng tụ sản phẩm đỉnh.
12 . Nồi đun.
13 . Thiết bị làm nguội sản phẩm đỉnh.
14 . Bồn chứa sản phẩm đỉnh.
15 . Bồn chứa sản phẩm đáy.
16 . Bộ phận phân dòng.
Nguyên lý hoạt động
Nguyên liệu, nhiệt độ khoảng 280C tại bình chứa nguyên liệu (1) được bơm (2) bơm lên bồn cao vị (3). Từ đó được đưa đến thiết bị trao đổi nhiệt (5) ( trao đổi nhiệt với sản phẩm đáy ). Sau đó, hỗn hợp được đun sôi đến nhiệt độ sôi trong thiết bị gia nhiệt(6), hỗn hợp được đưa vào tháp chưng cất (8) ở đĩa nhập liệu.
Trên đĩa nhập liệu, chất lỏng được trộn với phần lỏng từ đoạn cất của tháp chảy xuống. Trong tháp hơi, đi từ dưới lên gặp chất lỏng từ trên xuống. Ở đây, có sự tiếp xúc và trao đổi giữa hai pha với nhau. Pha lỏng chuyển động trong phần chưng càng xuống dưới càng giảm nồng độ các cấu tử dễ bay hơi vì đã bị pha hơi tạo nên từ nồi đun (12) lôi cuốn cấu tử dễ bay hơi. Nhiệt độ càng lên trên càng thấp, nên khi hơi đi qua các đĩa từ dưới lên thì cấu tử có nhiệt độ sôi cao là nước sẽ ngưng tụ lại, cuối cùng trên đỉnh tháp ta thu được hỗn hợp có cấu tử etanol chiếm nhiều nhất (có nồng độ 85% phân mol). Hơi này đi vào thiết bị ngưng tụ (11) và được ngưng tụ hoàn toàn. Một phần chất lỏng ngưng tụ đi qua thiết bị làm nguội sản phẩm đỉnh (13), được làm nguội đến 350C, rồi được đưa qua bồn chứa sản phẩm đỉnh (14). Phần còn lại của chất lỏng ngưng tụ đựơc hoàn lưu về tháp ở đĩa trên cùng với tỉ số hoàn lưu tối ưu. Một phần cấu tử có nhiệt độ sôi thấp được bốc hơi, còn lại cấu tử có nhiệt độ sôi cao trong chất lỏng ngày càng tăng. Cuối cùng, ở đáy tháp ta thu được hỗn hợp lỏng hầu hết là các cấu tử khó bay hơi ( nước). Hỗn hợp lỏng ở đáy có nồng độ etanol là 0,11 % phân mol, còn lại là nước. Dung dịch lỏng đáy đi ra khỏi tháp vào nồi đun (12). Trong nồi đun dung dịch lỏng một phần sẽ bốc hơi cung cấp lại cho tháp để tiếp tục làm việc, phần còn lại ra khỏi nồi đun được trao đổi nhiệt với dòng nhập liệu trong thiết bị (5) (sau khi qua bồn cao vị).
Hệ thống làm việc liên tục cho ra sản phẩm đỉnh là etanol, sản phẩm đáy sau khi trao đổi nhiệt với nhập liệu có nhiệt độ là 600C được thải bỏ.
Tên: Nguyễn Đỗ Hà Giang
MSSV: 09076841

Bài được sửa bởi sunny_girl - Chủ Nhật, 26-08-2012, 2:06 PM
 
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank sunny_girl!
sonakoDate: Chủ Nhật, 26-08-2012, 8:37 PM | Message # 25
Cấp bậc: Food-1
Quyền: BQT
Số bài đăng: 2
Cảm ơn: 0
Hiện đang: Offline
Hệ thống tháp chưng cất
Dow về ở đây nhé
tháp chưng cất
Lê Thị Tiển
MSSV: 09081621


Lê Thị Tiển

Bài được sửa bởi sonako - Chủ Nhật, 26-08-2012, 8:41 PM
 
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank sonako!
VENUSTRAM91Date: Thứ Ba, 28-08-2012, 10:12 AM | Message # 26
Cấp bậc: Food-1
Quyền: Thành viên
Số bài đăng: 8
Cảm ơn: 0
Hiện đang: Offline
VÒNG SỨ RASCHIG
CERAMIC RASCHIG RING
Vòng sứ Raschig là loại vật liệu được dùng phổ biến để làm vật liệu đệm trong các
hệ thống xử lý nước thải, khí thải. Nhờ có hình dáng vật lý đặc biệt, vòng sứ Raschig
có độ bền cơ học và diện tích bề mặt cao hơn rất nhiều lần so với các vật liệu thông thường
khác. Với thành phần hóa học chủ yếu là SiO2, Al2O3 nên vòng sứ Raschig có khả năng
chịu được nhiệt độ cao lên đến 800oC và bền vững trong môi trường có tính acid hoặc bazơ cao.
Tên gọi thông thường khác: Đệm Caramic, Đệm sứ, vòng sứ, vật liệu đệm chịu nhiệt
Công dụng: dùng làm vật liệu đệm trong các công trình xử lý khí thải, xử lý nước thải
________________________________________

Thành phần hóa học: >60%SiO2; 17-23%Al2O3;<1%Fe2O3;1-2%CaO;2-4%K2O+Na2O
________________________________________

Tính chất vật lý:
Size DxHxT Diện tích bề mặt Số lượng Trọng lượng
(mm) (m2/m3) (vòng/m3) (kg/m3)
D25____25x25x2.5_____190__________50000 ______620
D40____40x40x5_______126__________13000______650
D50____50x50x5_______93___________6400_______600
D60____60x60x7.5______89___________4000_______560
________________________________________

CTY TNHH KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG ĐẠI PHÁT
ĐC: 22/9 Yên Thế, P2, Q. Tân Bình, TP.HCM
ĐT: Mr. Thế (0916.84.84.09)
 
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank VENUSTRAM91!
saokim2010Date: Thứ Ba, 28-08-2012, 6:04 PM | Message # 27
Cấp bậc: Food-1
Quyền: Thành viên
Số bài đăng: 4
Cảm ơn: 0
Hiện đang: Offline
Hệ thống chưng luyện nhiều tháp quy mô công nghiệp

Hệ thống chưng luyện sử dụng trong công nghiệp thực phẩm, dầu khí, dược phẩm và hóa mĩ phẩm.

Năng suất: 420¸1200 kg/h

Nồng độ: 95¸99,5%

Hệ thống chưng luyện nhiều tháp quy mô vừa và nhỏ

Hệ thống chưng luyện sử dụng trong công nghiệp thực phẩm, dầu khí, dược phẩm và hóa mĩ phẩm.

Năng suất: 120¸300 kg/h

Nồng độ: 95%

Hệ thống chưng luyện 1 tháp

Hệ thống chưng luyện sử dụng trong công nghiệp thực phẩm, dầu khí, dược phẩm và hóa mĩ phẩm.

Năng suất: 45¸100 kg/h

Nồng độ: 95%
họ và tên: Nguyễn Thị Diễm Hương
MSSV:09162991


Bài được sửa bởi saokim2010 - Thứ Ba, 28-08-2012, 6:09 PM
 
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank saokim2010!
anhthuDate: Thứ Ba, 04-09-2012, 11:41 PM | Message # 28
Cấp bậc: Food-1
Quyền: Thành viên
Số bài đăng: 3
Cảm ơn: 0
Hiện đang: Offline
Chưng cất là quá trình tách các cấu tử của mọt hỗn hợp lỏng hoặc hỗn hợp khí thành những cấu tử riêng biệt dựa vào độ bay hơi khác nhau của chúng trong hỗn hợp ở cùng một nhiệt độ.
Có nhiều phương pháp chưng cất khác nhau :
•Chưng cất đơn giản(gián đoạn): phương pháp này đuợc sử dụng trong các trường hợp sau:
+ Khi nhiệt độ sôi của các cấu tử khác xa nhau.
+ Không đòi hỏi sản phẩm có độ tinh khiết cao.
+ Tách hỗn hợp lỏng ra khỏi tạp chất không bay hơi.
+ Tách sơ bộ hỗn hợp nhiều cấu tử.
•Chưng cất bằng hơi nước trực tiếp
•Chưng gián đoạn
Trong nhiều trường hợp có một tỷ lệ nhất định của hỗn hợp hai chất lỏng mà không thể tiếp tục tách bằng phương pháp chưng cất được nữa. Các hỗn hợp này được gọi là hỗn hợp đẳng phí. Nếu muốn tăng nồng độ của cồn phải dùng đến các phương pháp tinh cất đặc biệt khác.

Có thể sử dụng các loại tháp chưng cất sau:
-Tháp chưng cất dùng mâm xuyên lỗ hoặc mâm đĩa lưới
-Tháp chưng cất dùng mâm chóp
-Tháp đệm (tháp chưng cất dùng vật chêm )

Nhận xét về ưu khuyết điểm của từng loại tháp :
- Tháp mâm xuyên lỗ
Ưu điểm : chế tạo đơn giản , vệ sinh dễ dàng , trở lực thấp hơn tháp chóp , ít tốn kim loại hơn tháp chóp
Nhược điểm : yêu cầu lắp đặt cao : mâm lắp phải rất phẳng , đối với những tháp có đường kính quá lớn (>2.4m) ít dùng mâm xuyên lỗ vì khi đó chất lỏng phân phối không đều trên mâm
- Tháp chóp
Ưu điểm : hiệu suất truyền khối cao , ổn định , ít tiêu hao năng lượng hơn nên có số mâm ít hơn
Nhược điểm : chế tạo phức tạp , trở lực lớn
- Tháp đệm :
Ưu điểm :chế tạo đơn giản , trở lực thấp
Nhược điểm : hiệu suất thấp , kém ổn định do sự phân bố các pha theo tiết diện tháp không đều , sử dụng tháp chêm không cho phép ta kiểm soát quá trình chưng cất theo không gian tháp trong khi đó ở tháp mâm thì quá trình thể hiện qua từng mâm một cách rõ ràng , tháp chêm khó chế tạo được kích thước lớn ở qui mô công nghiệp

NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG
Hỗn hợp cần chưng luyện ( như dịch sau lên men hoăc dung dich cồn nồng độ thấp) được đưa vào phần giữa tháp. Những chất nặng (như nước) sẽ thu đươc ở đáy tháp. Đáy tháp luôn được đun sôi để những chất nhẹ (như cồn ethanol) sẽ bay hơi dần lên đỉnh tháp. Sau khi được ngưng tụ, một phần cồn sẽ được hồi lưu trở lại tháp. Phần còn lại là sản phẩm được lấy ra.

LÊ THỊ THỦY
MSV : 09072941
 
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank anhthu!
saokim2010Date: Thứ Năm, 06-09-2012, 8:41 PM | Message # 29
Cấp bậc: Food-1
Quyền: Thành viên
Số bài đăng: 4
Cảm ơn: 0
Hiện đang: Offline
Các loại tháp chưng cất sử dụng trong công nghiệp:
-Tháp chưng cất dùng mâm xuyên lỗ hoặc mâm đĩa lưới
-Tháp chưng cất dùng mâm chóp
-Tháp đệm (tháp chưng cất dùng vật chêm )
Nhận xét về ưu khuyết điểm của từng loại tháp :
- Tháp mâm xuyên lỗ
Ưu điểm : chế tạo đơn giản , vệ sinh dễ dàng , trở lực thấp hơn tháp chóp , ít tốn kim loại hơn tháp chóp
Nhược điểm : yêu cầu lắp đặt cao : mâm lắp phải rất phẳng , đối với những tháp có đường kính quá lớn (>2.4m) ít dùng mâm xuyên lỗ vì khi đó chất lỏng phân phối không đều trên mâm
- Tháp chóp
Ưu điểm : hiệu suất truyền khối cao , ổn định , ít tiêu hao năng lượng hơn nên có số mâm ít hơn
Nhược điểm : chế tạo phức tạp , trở lực lớn
- Tháp đệm :
Ưu điểm : chế tạo đơn giản , trở lực thấp
Nhược điểm : hiệu suất thấp , kém ổn định do sự phân bố các pha theo tiết diện tháp không đều , sử dụng tháp chêm không cho phép ta kiểm soát quá trình chưng cất theo không gian tháp trong khi đó ở tháp mâm thì quá trình thể hiện qua từng mâm một cách rõ ràng , tháp chêm khó chế tạo được kích thước lớn ở qui mô công nghiệp.

NGUYỄN THỊ DIỄM HƯƠNG
MSSV:09162991


Bài được sửa bởi saokim2010 - Thứ Năm, 06-09-2012, 8:42 PM
 
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank saokim2010!
  • Page 2 of 2
  • «
  • 1
  • 2
Search:

Thành Fan của FoodnK
Liên kết website
Tải MIỄN PHI Đồ án - Luận văn - Tiểu luận
Hỏi - Đáp Chuyên ngành CNTP - CNSH
Click chơi game Câu cá cực đỉnh!
Mua sắm
Thăm dò
Bạn biết đến FoodnK.com qua?
Tổng số trả lời: 112
Thống kê