Xin chào Khách đã ghé thăm Diễn đàn Foodnk.com! Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Diễn đàn, vui lòng bấm vào đây để ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN trước khi có thể post bài. Xem hướng dẫn tại đây! Nếu bạn là Thành viên vui lòng ĐĂNG NHẬP để sử dụng hết các chức năng của Diễn đàn!
Chào các bạn!

Hiện tại Forum đang mở rộng quy mô nên toàn bộ hoạt động mới trên forum phiên bản này là bị inactive. Các bạn chuyển qua Phiên bản 3.0: http://forum.foodnk.com nhé!

Phiên bản mới thân thiện hơn và chạy nhanh hơn. Đăng ký Thành viên cũng dễ hơn...

Hy vọng các bạn thấy hữu ích! Hãy cùng tham gia nhé!

Thân!
Admin

Các Chủ Đề Mới · Thành Viên · Quy định Diễn đàn · Tìm kiếm · RSS
  • Page 1 of 2
  • 1
  • 2
  • »
Diễn đàn » FORUM CHO CÁC LỚP ĐẠI HỌC » DHTP5 - HUI » Nhóm 4 Đồ án học phần
Nhóm 4 Đồ án học phần
trcnamDate: Chủ Nhật, 19-08-2012, 2:50 PM | Message # 1
Cấp bậc: Food-6
Quyền: Quản Trị Cấp Cao
Số bài đăng: 167
Cảm ơn: 1
Hiện đang: Offline
Nhóm trưởng Trần Công Nam sẽ phụ trách hoạt động của nhóm! Các thông báo và trao đổi thông tin về môn học sẽ được post ở đây!

Các bạn xem hướng dẫn cách chèn hình để bài viết thêm thực tế nhé! XEM Ở ĐÂY!


...
Vượt lên mọi thách thức!
"If you born Poor, it's not your Mistake!
But if you die Poor, it's your Mistake!"
 
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank trcnam!
trcnamDate: Chủ Nhật, 19-08-2012, 9:49 PM | Message # 2
Cấp bậc: Food-6
Quyền: Quản Trị Cấp Cao
Số bài đăng: 167
Cảm ơn: 1
Hiện đang: Offline
Các thành viên nhóm 4 điểm mặt. Mình thông báo hoạt động của tuần tới như vậy:
1/ Các bạn tìm hiểu về Tháp chưng cất 1 tháp loại công suất nhỏ (Tìm hiểu về nguyên lý, cấu tạo, hoạt động và chú ý đến cấu tạo của nó).
2/ Bạn nào tìm được gì thì nhớ biên tập lại rồi post lên đây. Cuối bài nhớ để tên và MSSV để mình thống kê sự chăm chỉ của các bạn.
3/ Mình sẽ thông báo thời gian bắt đầu đến xưởng làm sau khi có thông tin cụ thể.
Thân!


...
Vượt lên mọi thách thức!
"If you born Poor, it's not your Mistake!
But if you die Poor, it's your Mistake!"
 
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank trcnam!
donalDate: Thứ Hai, 20-08-2012, 3:50 PM | Message # 3
Cấp bậc: Food-1
Quyền: Thành viên
Số bài đăng: 3
Cảm ơn: 0
Hiện đang: Offline
THÁP CHƯNG CẤT CỒN
Nguyên lý
- Chưng cất là quá trình tách một dung dịch bằng cách đun sôi nó, rồi ngưng tụ hơi bay ra để được 2 phần: Phần nhẹ là distillat có nhiệt độ sôi thấp, chứa nhiều chất dễ sôi, còn phần nặng còn lại là cặn chưng cất (redue). Phép chưng cất có thể thu được Distillat có thành phần mong muốn bằng cách chưng cất nhiều lần.
- Nhưng chưng cất nhiều lần như vậy rất phiền phức, tốn thời gian mà không kinh tế. Để khắc phục nhược điểm này ta dùng hệ thống chưng cất có cột chưng cất.
- Cột chưng cất có số đĩa lý thuyết càng lớn, thì có khả năng cho một distillat có thành phần khác càng nhiều so với dung dịch trong bình đun. Dùng cột chưng cất có nhiều đĩa lý thuyết có thể thu được distillat là chất dễ bay hơi gần như tinh khiết.

Cấu tạo - hoạt động



Mô hình tháp chưng


HỌ VÀ TÊN: LƯU VĂN TẤN MẠNH
MSSV: 09083631

Added (20-08-2012, 3:50 PM)
---------------------------------------------
khong xem hinh dc. potay.com

 
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank donal!
trcnamDate: Thứ Hai, 20-08-2012, 7:40 PM | Message # 4
Cấp bậc: Food-6
Quyền: Quản Trị Cấp Cao
Số bài đăng: 167
Cảm ơn: 1
Hiện đang: Offline
Quote (donal)
THÁP CHƯNG CẤT CỒN
Nguyên lý
- Chưng cất là quá trình tách một dung dịch bằng cách đun sôi nó, rồi ngưng tụ hơi bay ra để được 2 phần: Phần nhẹ là distillat có nhiệt độ sôi thấp, chứa nhiều chất dễ sôi, còn phần nặng còn lại là cặn chưng cất (redue). Phép chưng cất có thể thu được Distillat có thành phần mong muốn bằng cách chưng cất nhiều lần.
- Nhưng chưng cất nhiều lần như vậy rất phiền phức, tốn thời gian mà không kinh tế. Để khắc phục nhược điểm này ta dùng hệ thống chưng cất có cột chưng cất.
- Cột chưng cất có số đĩa lý thuyết càng lớn, thì có khả năng cho một distillat có thành phần khác càng nhiều so với dung dịch trong bình đun. Dùng cột chưng cất có nhiều đĩa lý thuyết có thể thu được distillat là chất dễ bay hơi gần như tinh khiết.

Cấu tạo - hoạt động

Mô hình tháp chưng

HỌ VÀ TÊN: LƯU VĂN TẤN MẠNH
MSSV: 09083631

Added (20-08-2012, 3:50 PM)
---------------------------------------------
khong xem hinh dc. potay.com


Giờ sử dụng được thẻ [img][/img] để post ảnh rồi đó Mạnh! Tại mình quên mất cái vụ này! hjhj


...
Vượt lên mọi thách thức!
"If you born Poor, it's not your Mistake!
But if you die Poor, it's your Mistake!"
 
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank trcnam!
sunny_girlDate: Thứ Hai, 20-08-2012, 9:45 PM | Message # 5
Cấp bậc: Food-1
Quyền: Thành viên
Số bài đăng: 6
Cảm ơn: 0
Hiện đang: Offline
Nguyên tắc làm việc của tháp chưng cất
Hơi đi dưới lên qua các lỗ của đĩa, chất lỏng chảy từ trên xuống dưới theo các ống chảy chuyền. Nồng độ các cấu tử thay đổi theo độ cao của tháp, nhiệt độ sôi cũng thay đổi tương ứng với sự thay đổi nồng độ. Và tuân thủ một số nguyên tắc như sau:
Gọi :
x1, x2, x3 là nồng độ chất lỏng tương ứng ở đĩa 1, 2,3
y1, y2, y3 là nhiệt độ tương ứng ở các đĩa 1, 2, 3
và theo quy tắc ta sẽ có y2<y1 nên x2>x1 tương tự ở đĩa 2,3 cũng giống vậy
và ở mỗi đĩa sẽ xảy ra quá trình truyền khối giữa pha lỏng và pha khí qua quá trình bốc hơi và ngưng tụ liên tục như vậy thì đĩa cuối cùng trên đỉnh tháp sẽ thâu được cấu tử dẫ bay hơi ở dạng nguyên chất.
Theo lý thuyết thì mỗi đĩa của tháp là một bậc thay đổi nồng độ: thành phần hơi rời khỏi đĩa bằng thành phần cân bằng với chất lỏng khi đi vào đĩa. Do đó theo lý thuyết thì số đĩa bằng số bậc thay đổi nồng độ. Nhưng thực tế thì sự chuyển khối giữa hai pha không cân bằng.
(Mình có đính kèm hình cấu tạo tháp chưng cất ở phần đính kèm)
Nguyễn Vy Trúc Linh
MSSV: 09204581
Đính kèm: 2300737.png (268.5 Kb)


Bài được sửa bởi sunny_girl - Thứ Hai, 20-08-2012, 9:47 PM
 
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank sunny_girl!
sunny_girlDate: Thứ Hai, 20-08-2012, 10:06 PM | Message # 6
Cấp bậc: Food-1
Quyền: Thành viên
Số bài đăng: 6
Cảm ơn: 0
Hiện đang: Offline
Hình hệ thống chưng cất một tháp
(các bạn chịu khó tải hình về trong file mình đính kèm nhe)
Họ và tên: Nguyễn Vy Trúc Linh
MSSV:09204581
Đính kèm: 0551666.png (71.4 Kb)
 
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank sunny_girl!
cobetuyet1002Date: Thứ Hai, 20-08-2012, 11:38 PM | Message # 7
Cấp bậc: Food-1
Quyền: Quản Trị Cấp 2
Số bài đăng: 4
Cảm ơn: 1
Hiện đang: Offline
Chưng cất là quá trình dùng nhiệt để tách một hỗn hợp lỏng ra thành các cấu tử trong hỗn hợp ở cùng một nhiệt độ, vì thế ta sẽ thu được hóa chất tinh khiết hơn. Phương pháp chưng cất dùng để tách các hỗn hợp chất lỏng cũng như các hỗn hợp khí, lỏng thành các cấu tử riêng biệt dựa vào độ bay hơi khác nhau của các cấu tử trong hỗn hợp (nghĩa là khi ở cùng một nhiệt độ, áp suất hơi của các cấu tử khác nhau ) ....
Còn nhiều thông tin hay nữa, các bạn vui lòng xem clink này !^^
http://www.slideshare.net/ThanhnhanPhan/chung-ct

Added (20-08-2012, 11:38 PM)
---------------------------------------------
Hệ thống tháp chưng luyện - chưng cất dùng để tách, làm giàu, tinh chế một hoặc nhiều chất có trong hỗn hợp lỏng. Ví dụ như tinh chế tinh dầu, cồn thực phẩm, cồn công nghiệp, cồn dùng làm nhiên liệu, thu hồi cồn, ethylene chloride .v.v.

Hệ thống tháp chưng luyện gồm các thiết bị chính sau: Thùng cao vị, tháp chưng luyện, thiết bị gia nhiệt, thiết bị ngưng tụ và thiết bị làm mát.



Nguyên lý hoạt động của tháp chưng luyện

Hỗn hợp cần chưng luyện (VD như dịch sau lên men hoăc dung dich cồn nồng độ thấp) được đưa vào phần giữa tháp. Những chất nặng (VD như nước) sẽ thu đươc ở đáy tháp. Đáy tháp luôn được đun sôi để những chất nhẹ (như cồn ethanol) sẽ bay hơi dần lên đỉnh tháp. Sau khi được ngưng tụ, một phần cồn sẽ được hồi lưu trở lại tháp. Phần còn lại là sản phẩm được lấy ra. Tùy thuộc phương pháp chưng cất mà nồng độ cồn có thể đạt từ 95 ¸ 99.5%.

Các phần làm việc của thiết bị đều được làm bằng thép không rỉ SUS304 hoặc SUS316. Do đó thiết bị có khả năng chịu ăn mòn tốt.

Hệ thống có thể có một tháp hoặc nhiều tháp chưng luyện tùy theo số lượng các chất có trong hỗn hợp và yêu cầu chất lượng của sản phẩm tinh chế.

Hệ thống chưng luyện có thể được trang bị thêm hệ thống giám sát và điều khiển tự động DCS hoặc PLC. Do đó làm tăng hiệu quả quá trình, ổn định chất lượng sản phẩm, tiết kiệm năng lương dẫn tới giảm giá thành sản phẩm.

Còn nhiều thông tin về một số Model thiết kế chế tạo, giải thích tên các bộ phận cấu tạo...Các bạn xem clink dưới này nhé!^^
http://www.thietbicongnghiep.vn/home....-1.html

Sinh viên: Trần Thị Khanh
MSSV: 09230271


Hãy cười lên rồi mọi chuyện sẽ wa!
 
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank cobetuyet1002!
donalDate: Thứ Ba, 21-08-2012, 8:55 AM | Message # 8
Cấp bậc: Food-1
Quyền: Thành viên
Số bài đăng: 3
Cảm ơn: 0
Hiện đang: Offline
luu van tan manh _09083631
Đính kèm: 1599501.jpg (39.1 Kb)
 
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank donal!
VENUSTRAM91Date: Thứ Ba, 21-08-2012, 10:45 AM | Message # 9
Cấp bậc: Food-1
Quyền: Thành viên
Số bài đăng: 8
Cảm ơn: 0
Hiện đang: Offline
SAO POST MÃI MÀ BÀI K LÊN ĐƯỢC NHỈ???

Added (21-08-2012, 10:45 AM)
---------------------------------------------
CƠ SỞ LÝ THUYẾT CỦA QUÁ TRÌNH CHƯNG CẤT:
Chưng cất là quá trình dùng nhiệt để tách một hỗn hợp lỏng ra thành các cấu tử riêng biệt dựa vào độ bay hơi khác nhau của các cấu tử trong hỗn hợp ở cùng một nhiệt độ.
Chưng cất dựa trên nhiệt độ sôi khác nhau của các chất lỏng tham gia. Người ta cũng nói là các chất lỏng có áp suất hơi khác nhau tại cùng một nhiệt độ. Nếu đưa năng lượng vào hệ thống, vì có áp suất hơi khác nhau, chất có áp suất hơi cao hơn (nhiệt độ sôi thấp hơn) bốc hơi nhiều hơn các chất khác. Vì thế mà nồng độ của chất có nhiệt độ sôi thấp hơn trong phần cất cao hơn là ở trong hỗn hợp ban đầu.
Ta có thể phân biệt chưng cất ra thành quy trình một lần như trong phòng thí nghiệm để tách một hóa chất tinh khiết ra khỏi một hỗn hợp, và chưng cất liên tục, như trong các tháp chưng cất trong công nghiệp.
Hệ thống tháp chưng luyện - chưng cất dùng để tách, làm giàu, tinh chế một hoặc nhiều chất có trong hỗn hợp lỏng. Ví dụ như tinh chế tinh dầu, cồn thực phẩm, cồn công nghiệp, cồn dùng làm nhiên liệu, thu hồi cồn, ethylene chloride .v.v.
Chưng cất phân đoạn
Chưng cất phân đoạn được dùng để có được một độ tinh khiết cao của phần cất hay để chưng cất nhiều chất khác nhau từ một hỗn hợp. Nếu nhiệt độ sôi gần nhau có thể chưng cất dưới áp suất thấp hơn để cải thiện bước tách vì như thế nhiệt độ sôi sẽ nằm xa nhau hơn.
Chưng cất lôi cuốn
Chưng cất thật ra chỉ cần thiết khi các chất lỏng cần phải tách hòa tan với nhau thí dụ như dung dịch cồn và nước. Nếu hỗn hợp là của những chất không hòa tan vào nhau, thí dụ như nước và dầu thì lệ thường là có thể tách các chất lỏng bằng cách lắng và gạn đi.
Trong nhiều trường hợp có một tỷ lệ nhất định của hỗn hợp hai chất lỏng mà không thể tiếp tục tách bằng phương pháp chưng cất được nữa. Các hỗn hợp này được gọi là hỗn hợp đẳng phí. Nếu muốn tăng nồng độ của cồn phải dùng đến các phương pháp tinh cất đặc biệt khác.


Tháp chưng cất


Bubble_Cap_Trays

Sơ đồ công nghệ điển hình

Mâm lỗ tháp chưng

Vòng đệm tăng hiệu quả quá trình truyền khối
CẤU TẠO:
Hệ thống tháp chưng luyện gồm các thiết bị chính sau: Thùng cao vị, tháp chưng luyện, thiết bị gia nhiệt, thiết bị ngưng tụ và thiết bị làm mát.

Condeser : Thiết bị ngưng tụ
Offgas : Khí không ngưng
Reflux drum : Bình chứa lỏng hồi lưu
Reflux : Dòng hồi lưu
Overhead product : Sản phẩm đỉnh
Feed : Nguyên liệu đầu vào
Reboiler tube bundle : Thiết bị đun sôi dạng ống chùm
Bottoms product : Sản phẩm đáy
NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG CỦA THÁP CHƯNG LUYỆN:
Hỗn hợp cần chưng luyện ( như dịch sau lên men hoăc dung dich cồn nồng độ thấp) được đưa vào phần giữa tháp. Những chất nặng (như nước) sẽ thu đươc ở đáy tháp. Đáy tháp luôn được đun sôi để những chất nhẹ (như cồn ethanol) sẽ bay hơi dần lên đỉnh tháp. Sau khi được ngưng tụ, một phần cồn sẽ được hồi lưu trở lại tháp. Phần còn lại là sản phẩm được lấy ra. Tùy thuộc phương pháp chưng cất mà nồng độ cồn có thể đạt từ 95 ¸ 99.5%.
Các phần làm việc của thiết bị đều được làm bằng thép không rỉ SUS304 hoặc SUS316. Do đó thiết bị có khả năng chịu ăn mòn tốt.
Hệ thống chưng luyện có thể được trang bị thêm hệ thống giám sát và điều khiển tự động DCS hoặc PLC. Do đó làm tăng hiệu quả quá trình, ổn định chất lượng sản phẩm, tiết kiệm năng lương dẫn tới giảm giá thành sản phẩm.
Nguyên lý làm việc: liên tục, gián đoạn(chưng đơn giản) và liên tục.
* Chưng cất đơn giản(gián đoạn): phương pháp này đuợc sử dụng trong các
trường hợp sau:
+ Khi nhiệt độ sôi của các cấu tử khác xa nhau.
+ Không đòi hỏi sản phẩm có độ tinh khiết cao.
+ Tách hỗn hợp lỏng ra khỏi tạp chất không bay hơi.
+ Tách sơ bộ hỗn hợp nhiều cấu tử.
* Chưng cất hỗn hợp hai cấu tử (dùng thiết bị hoạt động liên tục) là quá trình được
thực hiện liên tục, nghịch dòng, nhều đoạn.
Phương pháp cất nhiệt ở đáy tháp: cấp nhiệt trực tiếp bằng hơi nước: thường
được áp dụng trường hợp chất được tách không tan trong nước .
Vậy: đối với hệ nước – acid acetic, ta chọn phương pháp chưng cất liên tục cấp nhiệt
gián tiếp bằng nồi đun ở áp suất thường.

Hệ thống chưng luyện 1 tháp

Hệ thống chưng luyện sử dụng trong công nghiệp thực phẩm, dầu khí, dược phẩm và hóa mĩ phẩm.
Năng suất: 45¸100 kg/h
Nồng độ: 95%

HỌ TÊN: NGUYỄN THỊ TUYẾT TRÂM
MSSV:09155731


Bài được sửa bởi VENUSTRAM91 - Thứ Ba, 21-08-2012, 10:51 AM
 
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank VENUSTRAM91!
luyenDate: Thứ Ba, 21-08-2012, 6:23 PM | Message # 10
Cấp bậc: Food-1
Quyền: Thành viên
Số bài đăng: 2
Cảm ơn: 0
Hiện đang: Offline
Hệ thống tháp chưng luyện - chưng cất dùng để tách, làm giàu, tinh chế một hoặc nhiều chất có trong hỗn hợp lỏng. Ví dụ như tinh chế tinh dầu, cồn thực phẩm, cồn công nghiệp, cồn dùng làm nhiên liệu, thu hồi cồn, ethylene chloride .v.v.
Hệ thống tháp chưng luyện gồm các thiết bị chính sau: Thùng cao vị, tháp chưng luyện, thiết bị gia nhiệt, thiết bị ngưng tụ và thiết bị làm mát.(hình ảnh đính kèm)

Nguyên lý chưng cất và tháp chưng cất
Chưng cất là quá trình dùng nhiệt để tách một hỗn hợp lỏng ra thành các cấu tử riêng biệt dựa vào độ bay hơi khác nhau của các cấu tử trong hỗn hợp ở cùng một nhiệt độ.
Chưng cất là một phương pháp tách dùng nhiệt để tách hỗn hợp đồng thể (dung dịch) của các chất lỏng khác nhau. Chất rắn hòa tan, thí dụ như các loại muối, được tách ra khỏi chất lỏng bằng cách kết tinh. Dung dịch muối có thể làm cô đặc bằng cách cho bay hơi. Khi sản phẩm mong muốn chính là hơi bốc lên, thí dụ như khi khử muối ra khỏi nước biển, thì người ta cũng gọi đó là chưng cất, mặc dầu điều này chính xác ra là không đúng. Một khả năng khác để tách dung dịch là đông tụ. Trong các ngôn ngữ châu Âu, từ chưng cất bắt nguồn từ tiếng La tinh destillare có nghĩa là nhỏ giọt xuống.
Chưng cất dựa trên nhiệt độ sôi khác nhau của các chất lỏng tham gia. Người ta cũng nói là các chất lỏng có áp suất hơi khác nhau tại cùng một nhiệt độ. Nếu đưa năng lượng vào hệ thống, vì có áp suất hơi khác nhau, chất có áp suất hơi cao hơn (nhiệt độ sôi thấp hơn) bốc hơi nhiều hơn các chất khác. Vì thế mà nồng độ của chất có nhiệt độ sôi thấp hơn trong phần cất cao hơn là ở trong hỗn hợp ban đầu.
Ngày nay cùng với sự phát triển vượt bậc của nền công nghiệp thế giới và nước nhà, các ngành công nghiệp cần rất nhiều hoá chất có độ tinh khiết cao. Chưng cất là quá trình dùng nhiệt để tách một hỗn hợp lỏng ra thành các cấu tử riêng biệt dựa vào độ bay hơi khác nhau của các cấu tử trong hỗn hợp ở cùng một nhiệt độ.
Ta có thể phân biệt chưng cất ra thành quy trình một lần như trong phòng thí nghiệm để tách một hóa chất tinh khiết ra khỏi một hỗn hợp, và chưng cất liên tục, như trong các tháp chưng cất trong công nghiệp.
Chưng cất phân đoạn
Chưng cất phân đoạn được dùng để có được một độ tinh khiết cao của phần cất hay để chưng cất nhiều chất khác nhau từ một hỗn hợp. Nếu nhiệt độ sôi gần nhau có thể chưng cất dưới áp suất thấp hơn để cải thiện bước tách vì như thế nhiệt độ sôi sẽ nằm xa nhau hơn.
Chưng cất lôi cuốn
Chưng cất thật ra chỉ cần thiết khi các chất lỏng cần phải tách hòa tan với nhau thí dụ như dung dịch cồn và nước. Nếu hỗn hợp là của những chất không hòa tan vào nhau, thí dụ như nước và dầu thì lệ thường là có thể tách các chất lỏng bằng cách lắng và gạn đi.
Khi khai thác tinh dầu chỉ có trong cây cỏ ở nồng độ thấp như cây oải hương (Lavandula angustifolia) hay cây cúc Đức (Matricaria recutita) người ta cho thêm một ít nước vào cây cỏ đã được cắt nhỏ và đun nóng (chưng cách thủy). Nhờ có một phần nước nên nhiệt độ được giữ cố định ở nhiệt độ sôi một thời gian, cũng có thể dùng áp suất cao để nâng nhiệt độ lên quá 100°C. Hơi dầu đi cùng với hơi nước vào bộ ngưng tụ và ngưng tụ lại. Hỗn hợp dầu-nước sau đó có thể tách bằng cách lắng gạn đi. Hơi nước cuốn theo một thành phần khác thật ra là không tan đi theo. Nếu không có nước thì nhiệt độ sẽ tăng cao đến mức dầu có thể bị phân hủy.
Trong nhiều trường hợp có một tỷ lệ nhất định của hỗn hợp hai chất lỏng mà không thể tiếp tục tách bằng phương pháp chưng cất được nữa. Các hỗn hợp này được gọi là hỗn hợp đẳng phí. Nếu muốn tăng nồng độ của cồn phải dùng đến các phương pháp tinh cất đặc biệt khác.
HỌ TÊN: ĐOÀN THỊ LUYẾN
MSSV: 09210251


Bài được sửa bởi luyen - Thứ Ba, 21-08-2012, 6:28 PM
 
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank luyen!
anhthuDate: Thứ Ba, 21-08-2012, 9:59 PM | Message # 11
Cấp bậc: Food-1
Quyền: Thành viên
Số bài đăng: 3
Cảm ơn: 0
Hiện đang: Offline
Nguyên lý của quá trình chưng cất:
Chưng cất là quá trình tách một dung dịch bằng cách đun sôi nó, rồi ngưng tụ hơi bay ra để được 2 phần. Phần nhẹ là distillat có nhiệt độ sôi thấp, chứa nhiều chất dễ sôi, còn phần nặng còn lại là cặn chưng cất ( redue).
Như vậy, phép chưng cất có thể thu được Distillat có thành phần mong muốn bằng cách chưng cất nhiêu lần.
Nhưng chưng cất nhiều lần như vậy rất phiền phức , tốn thời gian mà không kinh tế. Để khắc phục nhược điểm này ta dùng hệ thống chưng cất có cột chưng cất. Cột chưng cất có số đĩa lý thuyết càng lớn, thì có khả năng co một distillat có thành phần khác càng nhiều so với dung dịch trong bình đun, tức là distillat rất giàu chất dễ bay hơi.
Dùng cột chưng cất có nhiều đĩa lý thuyết có thể thu được distillat là chất dễ bay hơi gần như tinh khiết.
Chưng cất bay hơi nhiều lần gồm hai hay nhiều quá trình bay một lần. Trong mỗi quá trình bay hơi một lần hơi tạo thành được tách khỏi cặn lỏng, còn phần lỏng còn lại tiếp tục đun nóng và hơi tạo thành lại được tách ra khỏi phần lỏng, nghĩa là nó được đun nóng một số lần. Nếu trong mỗi lần bay hơi một lần là rất lớn, thì quá trình như vậy được gọi là bay hơi dần dần.
Trong chưng cất hơi tạo thành thoát ra khỏi thiết bị chưng cất ngay lập tức, ngưng tụ trong thiết bị làm lạnh – ngưng tụ và được thu hồi dưới dạng distillat. Ngược lại, hơi tạo thành trong quá trình nung nóng không thoát ra khỏi thiết bị chưng cất cho đến khi đạt nhiệt độ nào đó, khi đó một lượng pha hơi tách ra khỏi chất lỏng, thì gọi là sôi một lần. Nhưng cả hai phương pháp này đều không thể phân tách sản phẩm thành các phân đoạn hẹp vì có một lượng thành phần có nhiệt độ sôi cao rơi vào phần cất ( distillat) và một phần phân đoạn nhiệt độ sôi thấp ở lại trong pha lỏng. Do đó phải tiến hành hồi lưu hay tinh cất. Với quá trình này, các sản phẩm được nung nóng trong bình cầu. Hơi tạo thành khi chưng cất gần như không chứa thành phần sôi cao, được làm lạnh trong thiết bị ngưng tụ hồi lưu. Chất hồi lưu chảy xuống dưới, lại gặp hơi tạo thành. Nhờ trao đổi nhiệt thành phần có nhiệt độ sôi thấp của phần hồi lưu hóa hơi, còn phần có nhiệt độ cao trong hơi sẽ ngưng tụ. Trong quá trình tiếp xúc này sự phân tách sẽ tốt hơn.
Tinh cất là sự tiếp xúc giữa dòng hơi bay lên và dòng lỏng chảy xuống- phần hồi lưu. Để tinh cất tốt phải tạo điều kiện tiếp xúc giữa pha hơi và pha lỏng. Sự tiếp xúc này thực hiện được nhờ vào thiết bị tiếp xúc đặt trong tháp ( đệm, đĩa..). Mức phân tách của các thành phần phụ thuộc nhiều vào số bậc tiếp xúc và lượng hồi lưu chảy xuống gặp hơi.
Chưng cất rượu:
Quá trình chưng cất được thực hiện như sau: Nguyên liệu sau khi được máy bơm đưa vào sẽ được nung nóng trong thiết bị gia nhiệt bằng điện trở đến nhiệt độ sôi và đi vào tháp chưng cất ở đĩa nạp liệu. Chất lỏng ở đáy tháp bốc lên nhờ nhiệt lượng của điện trở trong đáy tháp và đi lên trên tháp dạng hơi. Dòng hơi ra khỏi đỉnh tháp sẽ đi vào thiết bị ngưng tụ và hơi ngưng tụ nhờ nước lạnh.
Cấu tạo:
*Thiết bị chưng cất gián đoạn: Thùng chứa, thân tháp, bình ngưng tụ và làm lạnh cồn.
Nguyên liệu được bơm vào thùng chưng cất, sau đó mở hơi đem cho sôi. Hơi bay lên chiều cao tháp 2 được nâng cao nồng độ, ra khỏi thân tháp vào thiết bị ngưng tụ và làm lạnh rồi đi vào thùng chứa. Nồng độ cồn không ổn định và giảm dần theo thời gian lúc đầu đạt 75-80%V đến cuối đạt 5-6%V. Nồng độ trung bình đạt 20-30%V. Tổn thất rượu gấp 3-4 lần chưng liên tục.
*Thiết bị chưng cất liên tục: Thân tháp thô, bình hâm nguyên liệu và ngưng tụ cồn, bình ngưng tụ và làm lạnh.
Để loại bỏ tạp chất trong cồn người ta dùng NaOH, KMNO4
*Thiết bị chưng cất và tinh luyện bán liên tục: Thùng cất thô, thùng ngưng tụ cồn thô, thùng tạm chứa cồn thô, tháp tinh chế, bình ngưng tụ, bình làm lạnh.
Nguyên liệu được đưa vào thùng chứa. Vì làm việc gián đoạn nên bố trí hai thùng song song nhưng làm việc so le để ổn định phần nào nồng độ cồn thô trước khi đi vào tháp tinh. Thùng cất thô được đun trực tiếp bằng hơi có áp suất 0,8 : 1 kg/cm2. Hơi rượu bay lên được ngưng tuh ở thùng ngưng tụ rồi để vào thùng tạm chứa cồn thô, tiếp đó liên tục đi vào tháp tinh chế, ở thiết bị này đun nóng bằng hơi trực tiếp, từ đĩa tiếp liệu ( đĩa 16: 18 tính từ dưới lên) đến phía đáy tháp thì nồng độ cồn giảm dần đến 0,015: 0,03 % rồi ra ngoài. Nhiệt độ đáy tháp ~ 103 : 105 C. Hơi rượu bay lên được tăng dần nồng độ, phần lwos được ngưng tụ ở 5, rồi hồi lưu trở lại tháp. Một phần nhỏ chưa được ngưng còn chứa nhiều tạp chất dầu được đưa sang ngưng tụ tiếp và lấy ra ở dạng cồn dầu. Cồn dầu chỉ dùng để pha vecni, làm cồn đốt sát trùng hoặc đem ra xử lý và cắt lại. Cồn sản phẩm được lấy ra ở dạng lỏng cách đĩa hồi lưu từ trên xuống, khoảng 3 : 6 đĩa, làm lạnh ở bình làm lạnh rồi chứa vào thùng. Cồn lấy ra như vậy có nồng độ thấp hơn so với cồn ở đỉnh khoảng 0,3 : 0,5V nhưng chứa ít este và andehit hơn. Chất lượng còn phụ thuộc vào chiều cao tháp và cách vận hành.

Họ và tên: VÕ THỊ ANH THƯ
MSSV: 09086791


Bài được sửa bởi anhthu - Thứ Ba, 21-08-2012, 10:06 PM
 
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank anhthu!
trcnamDate: Thứ Tư, 22-08-2012, 11:27 PM | Message # 12
Cấp bậc: Food-6
Quyền: Quản Trị Cấp Cao
Số bài đăng: 167
Cảm ơn: 1
Hiện đang: Offline
Các bạn tìm hiểu cụ thể về vật chêm cho tháp nha! Vật chêm mình sẽ làm là một ống trụ nhỏ, đường kính trong khoảng 5mm.

...
Vượt lên mọi thách thức!
"If you born Poor, it's not your Mistake!
But if you die Poor, it's your Mistake!"
 
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank trcnam!
behattieuDate: Thứ Năm, 23-08-2012, 1:29 AM | Message # 13
Cấp bậc: Food-1
Quyền: Thành viên
Số bài đăng: 4
Cảm ơn: 0
Hiện đang: Offline
THÁP CHƯNG CẤT:
1. nguyên lý:

Chưng cất là một phương pháp tách dùng nhiệt để tách hỗn hợp đồng thể (dung dịch) của các chất lỏng khác nhau. Chất rắn hòa tan, thí dụ như các loại muối, được tách ra khỏi chất lỏng bằng cách kết tinh. Dung dịch muối có thể làm cô đặc bằng cách cho bay hơi. Khi sản phẩm mong muốn chính là hơi bốc lên, thí dụ như khi khử muối ra khỏi nước biển, thì người ta cũng gọi đó là chưng cất, mặc dầu điều này chính xác ra là không đúng. Một khả năng khác để tách dung dịch là đông tụ. Trong các ngôn ngữ châu Âu, từ chưng cất bắt nguồn từ tiếng La tinh destillare có nghĩa là nhỏ giọt xuống.


Chưng cất dựa trên nhiệt độ sôi khác nhau của các chất lỏng tham gia. Người ta cũng nói là các chất lỏng có áp suất hơi khác nhau tại cùng một nhiệt độ. Nếu đưa năng lượng vào hệ thống, vì có áp suất hơi khác nhau, chất có áp suất hơi cao hơn (nhiệt độ sôi thấp hơn) bốc hơi nhiều hơn các chất khác. Vì thế mà nồng độ của chất có nhiệt độ sôi thấp hơn trong phần cất cao hơn là ở trong hỗn hợp ban đầu.
Ngày nay cùng với sự phát triển vượt bậc của nền công nghiệp thế giới và nước nhà, các ngành công nghiệp cần rất nhiều hoá chất có độ tinh khiết cao. Chưng cất là quá trình dùng nhiệt để tách một hỗn hợp lỏng ra thành các cấu tử riêng biệt dựa vào độ bay hơi khác nhau của các cấu tử trong hỗn hợp ở cùng một nhiệt đo.
Ta có thể phân biệt chưng cất ra thành quy trình một lần như trong phòng thí nghiệm để tách một hóa chất tinh khiết ra khỏi một hỗn hợp, và chưng cất liên tục, như trong các tháp chưng cất trong công nghiệp.
2.Cấu tạo:



Hệ thống tháp chưng luyện gồm các thiết bị chính sau: Thùng cao vị, tháp chưng luyện, thiết bị gia nhiệt, thiết bị ngưng tụ và thiết bị làm mát.


Condeser : Thiết bị ngưng tụ
Offgas : Khí không ngưng
Reflux drum : Bình chứa lỏng hồi lưu
Reflux : Dòng hồi lưu
Overhead product : Sản phẩm đỉnh
Feed : Nguyên liệu đầu vào
Reboiler tube bundle : Thiết bị đun sôi dạng ống chùm
Bottoms product : Sản phẩm đáy
3.Hoạt động:

Hỗn hợp cần chưng luyện (VD như dịch sau lên men hoăc dung dich cồn nồng độ thấp) được đưa vào phần giữa tháp. Những chất nặng (VD như nước) sẽ thu đươc ở đáy tháp. Đáy tháp luôn được đun sôi để những chất nhẹ (như cồn ethanol) sẽ bay hơi dần lên đỉnh tháp. Sau khi được ngưng tụ, một phần cồn sẽ được hồi lưu trở lại tháp. Phần còn lại là sản phẩm được lấy ra. Tùy thuộc phương pháp chưng cất mà nồng độ cồn có thể đạt từ 95- 99.5%.

Hệ thống chưng luyện có thể được trang bị thêm hệ thống giám sát và điều khiển tự động DCS hoặc PLC. Do đó làm tăng hiệu quả quá trình, ổn định chất lượng sản phẩm, tiết kiệm năng lương dẫn tới giảm giá thành sản phẩm.


Thân thị Út Xí_09160951


Bài được sửa bởi behattieu - Thứ Năm, 23-08-2012, 12:35 PM
 
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank behattieu!
donalDate: Thứ Năm, 23-08-2012, 10:21 AM | Message # 14
Cấp bậc: Food-1
Quyền: Thành viên
Số bài đăng: 3
Cảm ơn: 0
Hiện đang: Offline
2 loại tháp chưng cất thường dùng là tháp mâm và tháp chêm.
• Tháp mâm: thân tháp hình trụ, thẳng đứng phía trong có gắn các mâm có cấu tạo khác nhau để chia thân tháp thành những đoạn bằng nhau, trên mâm pha lỏng và pha hơi đựơc cho tiếp xúc với nhau. Tùy theo cấu tạo của đĩa, ta có:
* Tháp mâm chóp : trên mâm có chóp dạng tròn hay một dạng khác,có rãnh xung quanh để pha khí đi qua va ống chảy chuyền có hình tron
* Tháp mâm xuyên lỗ: trên mâm bố trí các lỗ có đường kính 3-12mm được bố trí trên các đỉnh tam giác,bước lổ bằng 2,5 đến 5 lần đường kính
• Tháp chêm(tháp đệm): tháp hình trụ, gồm nhiều đoạn nối với nhau bằng mặt bích hay hàn. Vật chêm được cho vào tháp theo một trong hai phương pháp: xếp ngẫu nhiên hay xếp thứ tự.
KHÔNG BIẾT ”NAM” LÀM MÁY LOẠI NÀO? ĐỂ DỄ TÌM HIỂU VỀ CẤU TẠO HƠN.
 
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank donal!
vangtrangdaDate: Thứ Năm, 23-08-2012, 2:13 PM | Message # 15
Cấp bậc: Food-1
Quyền: Quản Trị Cấp 2
Số bài đăng: 3
Cảm ơn: 0
Hiện đang: Offline
cool cool cool cool cool cool cool cool cool cool cool cool cool cool cool cool cool cool cool cool cool cool cool cool cool cool cool cool cool

 
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank vangtrangda!
behattieuDate: Thứ Sáu, 24-08-2012, 10:33 AM | Message # 16
Cấp bậc: Food-1
Quyền: Thành viên
Số bài đăng: 4
Cảm ơn: 0
Hiện đang: Offline
Tháp đệm là một tháp hình trụ gồm nhiều gia đoạn nối với nhau bằng mặt bích hayhàn. Vật đệm đổ đầy trong tháp theo một trong hai phương pháp: xếp ngẫu nhiên hay xếpthứ tự.

Vật đệm sử dụng phổ biến :
• Vòng Rasching
• Vật đệm hình yên ngựa
• Vật đệm vòng xoắn

VÒNG RASCHING:
Các vòng bằng kim loại hoặc sành sứ được đặt ở các cột trong chưng cất phân đoạn.
Vòng sứ Rasching là loại vật liệu được dung phổ biến để dung làm vật liệu đệm trong các hệ thống xử lý khí thải. nhờ có hình dáng đặc biệt vòng sứ rasching có độ bền cơ học và diện tích bề mặt cao hơn rất nhiều lần so với các vật liệu thong thường khác. Với thành phần hóa học chủ yếu là SiO2.Al2O3 nên vòng sứ Rasching có khả năng chịu được nhiệt độ cao lên đến 800oC và bền vững trong môi trường có tính acid hoặc tính kiềm.
Tên gọi khác: đệm Ceramic, đệm sứ, vòng sứ, vật liệu đệm chịu nhiệt.

tính chất vật lý:

VẬT ĐỆM HÌNH YÊN NGƯA


VẬT ĐỆM VÒNG XOẮN


mình chỉ mới tìm được vài thông tin đây, sẽ bổ sung sau.
THÂN THỊ ÚT XÍ - 09160951

Added (23-08-2012, 11:24 PM)
---------------------------------------------
VÒNG RASCHING

[img]s1270.photobucket.com/albums/jj605/utxikute/?action=view¤t=ea8b9dfe.png[/img]
tính chất vật lý

VẬT ĐỆM HÌNH YÊN NGƯA

VẬT ĐỆM VÒNG XOẮN

Added (24-08-2012, 10:30 AM)
---------------------------------------------
mình thấy vòng đệm Rasching là thích hợp với yêu cầu của chúng ta hơn hết, có thể chọn loại bằng sứ.


THÂN THỊ ÚT XÍ surprised

Added (24-08-2012, 10:33 AM)
---------------------------------------------

 
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank behattieu!
heopooDate: Thứ Sáu, 24-08-2012, 1:42 PM | Message # 17
Cấp bậc: Food-1
Quyền: Thành viên
Số bài đăng: 2
Cảm ơn: 0
Hiện đang: Offline
Hỗn hợp etanol – nước có nhiệt độ khoảng 280C tại bình chứa nguyên liệu được bơm bơm lên bồn cao vị. Từ đó được đưa đến thiết bị trao đổi nhiệt ( trao đổi nhiệt với sản phẩm đáy ). Sau đó, hỗn hợp được đun sôi đến nhiệt độ sôi trong thiết bị gia nhiệt, hỗn hợp được đưa vào tháp chưng cất ở đĩa nhập liệu.

Trên đĩa nhập liệu, chất lỏng gồm hỗn hợp nước và ethanol chảy xuống. Trong tháp hơi đi từ dưới lên gặp chất lỏng từ trên xuống. Ở đây, có sự tiếp xúc và trao đổi giữa hai pha với nhau. Pha lỏng chuyển động càng xuống dưới càng giảm nồng độ các cấu tử dễ bay hơi vì đã bị pha hơi tạo nên từ nồi đun lôi cuốn cấu tử dễ bay hơi. Nhiệt độ càng lên trên càng thấp nên khi hơi đi qua các đĩa từ dưới lên thì cấu tử có nhiệt độ sôi cao là nước sẽ ngưng tụ lại, cuối cùng trên đỉnh ta thu được hỗn hợp có cấu tử etanol chiếm nhiều nhất (có nồng độ 85% phân mol). Hơi này đi vào thiết bị ngưng tụ và được ngưng tụ hoàn toàn.
Một phần chất lỏng ngưng tụ đi qua thiết bị làm nguội sản phẩm đỉnh, được làm nguội đến 350C , rồi được đưa qua bồn chứa sản phẩm đỉnh Phần còn lại của chất lỏng ngưng tụ đựơc hoàn lưu về ở đĩa trên cùng với tỉ số hoàn lưu tối ưu. Một phần cấu tử có nhiệt độ sôi thấp được bốc hơi, còn lại cấu tử có nhiệt độ sôi cao trong chất lỏng ngày càng tăng. Cuối cùng, ở đáy ta thu được hỗn hợp lỏng hầu hết là các cấu tử khó bay hơi ( nước). Hỗn hợp lỏng ở đáy có nồng độ etanol là 0,11 % phân mol, còn lại là nước. Dung dịch lỏng đáy đi ra khỏi vào nồi đun. Trong nồi đun dung dịch lỏng một phần sẽ bốc hơi cung cấp lại cho để tiếp tục làm việc, phần còn lại ra khỏi nồi đun được trao đổi nhiệt với dòng nhập liệu trong thiết bị.
Hệ thống làm việc liên tục cho ra sản phẩm đỉnh là etanol, sản phẩm đáy sau khi trao đổi nhiệt với nhập liệu có nhiệt độ là 600C được thải bỏ.

VẬT CHÊM THÁP ĐỆM:

1) Vật liệu đệm hình cầu:
Vật liệu chế tạo: Vật liệu nhựa bao gồm nhựa PP, PVC. Nó có các đặc điểm: thành mỏng, không gian trống lớn, dòng lớn, trở thấp, năng lượng hao phí ít, nhẹ, dễ lắp ráp, bảo dưỡng, thay thế, chi phí hoạt động thấp và có thể tái sử dụng, chịu nhiệt tốt. Nó có thể làm việc trong điều kiện hấp thu nhiệt thấp, nước rửa sạch và loại bỏ bụi bẩn, tạo môi trường tiếp xúc pha lỏng và pha khí tốt. Vật liệu trao đổi nhiệt, giải nhiệt tháp hấp thụ, tháp giải nhiệt, tháp hấp thụ, vật liệu đệm hình vuông, hình cầu, hình tròn. Vật liệu tiếp xúc tháp làm mát, tấm đệm tiếp xúc, quả cầu lọc tiếp xúc.

2) Vòng Sứ Rasching hình trụ:
Vòng sứ Raschig là một vật liệu thường được sử dụng để sử dụng làm nguyên liệu bộ đệm trong các hệ thống xử lý khí thải, nước thải. Nhờ hình thức vật lý đặc biệt, vòng Raschig sứ có độ bền cơ học và nhiều lần diện tích bề mặt cao hơn so với các vật liệu thông thường. Với các thành phần hóa học chính và SiO2, Al2O3 Rasching vòng gốm nên có thể chịu được nhiệt độ cao lên đến 800oC và môi trường bền vững cao có tính axit hoặc bazo.Chúng thường là gốm hoặc kim loại và cung cấp một diện tích bề mặt lớn trong khối lượng của cột cho sự tương tác giữa chất lỏng và chất khí hoặc hơi, được xếp vào tháp một cách ngẫu nhiên.

Các loại phổ biến trên thị trường là:
Loại D25: Số lượng khoảng: 50.000 cái/m3
Kích thước: 25x 25x2.5
Loại D40: số lượng khoảng 13.000 cái/m3
Kích thước: 40x 40 x 5
Loại D50: số lượng khoảng 6400 cái/m3
Kích thước:50 x 50 x 5
Loại D60: số lượng khoảng 4000 cái/m3
Kích thước : 60 x 60 x 7.5
3) Vật liệu độn bằng sứ hỗn độn

Vật liệu độn bằng sứ hỗn độn: có khả năng chịu acid cao, chống ăn mòn acid vô cơ, hữu cơ, kiềm, dung dịch hữu cơ. Được sử dụng ở môi trường nhiệt độ cao hoặc thấp. Sản phẩm được ứng dụng trong quá trình làm khô, làm lạnh, tháp hồi nhiệt trong các quá trình hóa học, nóng chảy, tinh chế khí tự nhiên, sản xuất acid.
4) Vật liệu độn sứ có cấu trúc

Vật liệu độn sứ có cấu trúc: vật liệu độn sứ có cấu trúc gồm nhiều hạt độn có cấu tạo hình học giống nhau, có hiệu quả tách cao. Nó có khả năng giảm áp suất thấp, tăng độ mềm dẻo, giảm tối thiểu, hiệu ứng giãn nở, xử lý chất lỏng tối đa so với đống độn tháp.
5) Vòng sứ

Vòng sứ: được xếp lên thành 1 lớp trong bình lọc, sử dụng rộng rãi trong sản xuất đường, kĩ thuật hóa học, acid, khí, oxy, nhà máy dược, xưởng thép.
6) Sứ tổ ong

Sứ tổ ong: có diện tích bề mặt lớn, tỉ lệ thông thoáng khí cao, dẫn nhiệt tốt, hóa tính ổn định.
7) Vòng chuyển tiếp kim loại

Vòng chuyển tiếp kim loại: dùng chất liệu thép không rỉ (304, 304K, 316, 316L, 410), thép carbon và thép pha nhôm. Đặc điểm: tụt áp suất thấp, dòng lớn, hiệu suất cao, chống rỉ sét tốt và dễ hoạt động. Vật liệu độn nếp nhăn tấm lỗ kim loại: dòng lớn, trở thấp, hiệu suất cao, chống tắc nghẽn. Ứng dụng: trong chưng cất, hấp thu, chiết. Được sử dụng trong kĩ thuật hóa học, phân bón, tinh luyện dầu, công nghiệp khí thiên nhiên.

Added (24-08-2012, 1:42 PM)
---------------------------------------------
NGUYỄN PHẠM KHÁNH MINH-09217081

 
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank heopoo!
trcnamDate: Thứ Sáu, 24-08-2012, 3:03 PM | Message # 18
Cấp bậc: Food-6
Quyền: Quản Trị Cấp Cao
Số bài đăng: 167
Cảm ơn: 1
Hiện đang: Offline
Các bạn tìm nơi có bán vòng đệm Rasching hình trụ luôn nhé!!! Thiết bị lớp mình làm sẽ dùng là vòng hình trụ bán kính trong 5mm, bằng sứ nhé!!!

...
Vượt lên mọi thách thức!
"If you born Poor, it's not your Mistake!
But if you die Poor, it's your Mistake!"
 
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank trcnam!
VENUSTRAM91Date: Thứ Sáu, 24-08-2012, 3:23 PM | Message # 19
Cấp bậc: Food-1
Quyền: Thành viên
Số bài đăng: 8
Cảm ơn: 0
Hiện đang: Offline
THÁP ĐỆM :
Tháp đệm là một tháp hình trụ gồm nhiều giai đoạn nối với nhau bằng mặt bích hay hàn. Vật đệm đổ đầy trong tháp theo một trong hai phương pháp: xếp ngẫu nhiên hay xếp thứ tự.

Ưu điểm :chế tạo đơn giản , trở lực thấp
Nhược điểm : hiệu suất thấp , kém ổn định do sự phân bố các pha theo tiết diện tháp không đều , sử dụng tháp chêm không cho phép ta kiểm soát quá trình chưng cất theo không gian tháp trong khi đó ở tháp mâm thì quá trình thể hiện qua từng mâm một cách rõ ràng , tháp chêm khó chế tạo được kích thước lớn ở qui mô công nghiệp

CHỌN VẬT LIỆU ĐỆM:

- Vòng sứ xếp ngẫu nhiên.



- Vòng Rasching: được làm bằng vật liệu Ceramic.
+ Vòng sứ có khả năng chịu được nhiệt độ cao.

+ Có khả năng chống ăn mòn nên có thể dùng trong môi trường acid hoặc bazơ
- Vật đệm hình yên ngựa.
- Vật đệm vòng xoắn.
- Vòng thép không gỉ:
+ Có độ bền hoá học, bền nhiệt, khả năng chịu được sự mài mòn cao.
+ Có độ bền cơ học, độ dẻo lớn, độ giòn thấp.

HỌ TÊN: NGUYỄN THỊ TUYẾT TRÂM.
MSSV: 09155731.
 
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank VENUSTRAM91!
heopooDate: Thứ Sáu, 24-08-2012, 3:34 PM | Message # 20
Cấp bậc: Food-1
Quyền: Thành viên
Số bài đăng: 2
Cảm ơn: 0
Hiện đang: Offline
DOANH NGHIỆP BÁN VÒNG XỨ RASCHIG Ở TPHCM
CTY TNHH HOÀNG LINH
609 Nguyễn Kiệm, P3, Q.Gò Vấp, TP HCM.
DĐ: 0989.685.467 (A.Vinh)
YM: phamquangvinh95
Skype: phamquangvinh95
Email: vinhvinh95@gmail.com
Website: www.hoanglinhvn.com
Các Loại Vòng sứ hiện đang cung cấp
Loại D25: Số lượng khoảng: 50.000 cái/m3
Kích thước: 25x 25x2.5
Loại D40: số lượng khoảng 13.000 cái/m3
Kích thước: 40x 40 x 5
Loại D50: số lượng khoảng 6400 cái/m3
Kích thước:50 x 50 x 5
Loại D60: số lượng khoảng 4000 cái/m3
Kích thước : 60 x 60 x 7.5

DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN TOÀN NĂNG
ĐT: 0916.84.84.09 – 0979.567.087 (Mr. Thế)
Địa chỉ: 270 Độc Lập, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM
Email: nhietnang@gmail.com
Website: http://nhietnang.wix.com/toannang
KTHUOC HINH DANG ĐỘ RỖNG TRONG LUONG
Φ3mm 3x3x1 82 1300
Φ6mm 6x6x2 73 737
Φ10m 10x10x2 70 700
Φ15mm 15x15x2 70 690
Φ25mm 25x25x2 78 580
Φ35mm 35x35x4 76 581
Φ40mm 40x40x5 75 580
Φ50mm 50x50x5 81 528
Φ60mm 60x60x7 75 517
Φ80mm 80x80x9.5 90 500
Φ100mm 100x100x10 70 700
Φ150mm 150x150x15 50 790

CTY TNHH KỸ THUẬT ĐẠI PHÁT
ĐC: 22/9 Yên Thế, P2, Q. Tân Bình, TP.HCM
ĐT: Mr. Thế (0916.84.84.09)

NGUYỄN PHẠM KHÁNH MINH-09217081


Bài được sửa bởi heopoo - Thứ Sáu, 24-08-2012, 3:47 PM
 
Mẹo: Nhấn "Thích" "G+" để thank heopoo!
Diễn đàn » FORUM CHO CÁC LỚP ĐẠI HỌC » DHTP5 - HUI » Nhóm 4 Đồ án học phần
  • Page 1 of 2
  • 1
  • 2
  • »
Search:

Thành Fan của FoodnK
Liên kết website
Tải MIỄN PHI Đồ án - Luận văn - Tiểu luận
Hỏi - Đáp Chuyên ngành CNTP - CNSH
Click chơi game Câu cá cực đỉnh!
Mua sắm
Thăm dò
Bạn biết đến FoodnK.com qua?
Tổng số trả lời: 110
Thống kê