Home » Tiêu điểm » Thực phẩm sạch lên ngôi

Thực phẩm sạch lên ngôi
Các vụ bê bối về thực phẩm liên tục bị phát hiện khiến người dân hoang mang, lo sợ chính là cơ hội để ngành thực phẩm sạch lên ngôi.

Theo thông tin từ các đơn vị kinh doanh thực phẩm, gần đây sức tiêu thụ thực phẩm sạch tăng từ 15-20% so với thời điểm trước khi dịch bệnh bùng phát và các vụ bê bối thực phẩm bị phát hiện. Ông Phạm Thanh Hùng - Phó giám đốc Công ty Ba Huân - cho biết sức tiêu thụ trứng gia cầm sạch của công ty tăng 20% so với trước khi xảy ra các vụ thịt bẩn, bê bối trong chăn nuôi. Tổng giám đốc Vissan, ông Văn Đức Mười, cũng thông báo sức tiêu thụ thịt heo Vissan tăng khoảng 15%.

Thông thường, khi dịch bệnh bùng phát, các vụ bê bối thực phẩm bị phanh phui thì sức tiêu thụ thực phẩm sạch tăng rất mạnh, thậm chí mặt hàng trứng gia cầm tăng đến hơn 100%. Tuy nhiên, do hiện nay suy thoái kinh tế, người dân thắt chặt chi tiêu nên sức mua hầu hết các mặt hàng đều giảm, riêng thực phẩm sạch có mức tăng đến 20% như vậy là rất ấn tượng.Ngày càng nhiều người tìm đến thực phẩm sạch - Ảnh: Hoàng Việt

Diễn biến thị trường còn mở ra cơ hội xuất khẩu thực phẩm sạch. Ngày 13.5, Công ty TNHH SX-TM Trại Việt đã xuất khẩu lô trứng gà tươi 144.000 quả sang Hồng Kông. Đây là lô trứng gia cầm tươi đầu tiên Việt Nam xuất đi nước ngoài. Hiện đối tác dự định tăng lượng trứng mua lên mức 1 triệu quả/tháng. Ông Trương Chí Thiện - Giám đốc Công ty trứng gia cầm sạch Vĩnh Thành Đạt - kể trước đây từng khảo sát thị trường các nước để tìm cách xuất khẩu trứng sạch. Tuy nhiên, giá trứng gia cầm Trung Quốc rẻ "không chịu nổi” nên khách từ Hồng Kông chỉ mua của Trung Quốc. Nay thương nhân Hồng Kông sang nước ta mua vì lo ngại trứng gia cầm Trung Quốc không an toàn, từ đó mở ra cơ hội xuất khẩu trứng gia cầm Việt Nam.

Tận dụng cơ hội

Đầu tháng 5, Công ty Ba Huân đã động thổ xây trang trại chăn nuôi công nghệ cao có diện tích 18 ha tại Bình Dương với 28 chuồng gà đẻ trứng và 1 chuồng gà giống. Dự kiến, sau 12 tháng, công trình sẽ đi vào hoạt động, cung cấp cho thị trường 62,5 triệu trứng/năm, lượng con giống sản xuất bình quân 775.000 con/năm, phục vụ trong nước và xuất khẩu. Với Ba Huân, chấp nhận vay vốn đầu tư tại thời điểm này bởi đây  là cơ hội phát triển tốt của ngành thực phẩm sạch.

Tại Vissan, ông Văn Đức Mười Mười cho biết đã đầu tư xây cụm nhà máy giết mổ, chế biến công nghiệp ở Long An. Trước mắt, công ty cũng ưu tiên mở rộng hệ thống phân phối đến người dân và tăng cường liên kết với các công ty thức ăn chăn nuôi, nông dân để tạo chuỗi cung ứng thực phẩm.

Còn ông Trương Chí Thiện thì cho biết Vĩnh Thành Đạt đang mở rộng mô hình liên kết với các trang trại, nông dân để tạo nguồn trứng sạch.

Theo www.ffa.com.vn
Mục: Tiêu điểm | Người đăng: trcnam (16-12-2012)
Đã xem: 1170 | Thẻ: sạch, lên ngôi, Thực phẩm | Bình chọn: 5.0/1

NHẬN BÀI VIẾT ẨM THỰC MỚI QUA EMAIL:

Tổng lời bình: 0
Gửi bình luận của bạn (viết Tiếng Việt có dấu):
Chỉ Thành viên mới được phép bình luận. Vui lòng Đăng ký hoặc Đăng nhập!

ĐĂNG KÝ ĐĂNG NHẬP

Click mua sắm nhé! XEM THÊM TIN MỚI
 • Thành Fan của FoodnK
  Liên kết website
  Tải MIỄN PHI Đồ án - Luận văn - Tiểu luận
  Hỏi - Đáp Chuyên ngành CNTP - CNSH
  Click chơi game Câu cá cực đỉnh!
  Thăm dò
  Bạn biết đến FoodnK.com qua?
  Tổng số trả lời: 109
  Thống kê

  Đang online: 1
  Khách: 1
  Thành viên 0