Home » Nghiên cứu » Thực phẩm giàu vitamin C và chất xơ giúp ngăn ngừa ung thư
11:29 PM
Thực phẩm giàu vitamin C và chất xơ giúp ngăn ngừa ung thư
Tin liên quan - coming soon
Một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm các loại thực phẩm giàu chất xơ và vitamin C có thể ngăn chặn sự hình thành của các chất gây ung thư trong ruột, có thể dẫn đến sự xuất hiện của các khối u ác tính.

Đây là một công trình mới được công bố bởi các nhà khoa học của Viện Dinh dưỡng Rowett tại Đại học Aberdeen - Scotland.

Đầu tiên, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu về sự ảnh hưởng từ sự kết hợp của các loại thực phẩm khác nhau đến sự thúc đẩy nhanh quá trình hình thành các chất gây ung thư trong ruột. Qua đó, các chuyên gia này chú ý đến việc sử dụng quá nhiều lượng thịt đỏ của người dân châu Âu, đặc biệt là người dân Anh, họ có thể dùng 90g thịt đỏ mỗi ngày, nhiều hơn so với mức khuyến nghị của các chuyên gia Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới (70g/ngày).

Ngoài ra, chế độ ăn kiêng, giảm cân có thể ảnh hưởng tới các vấn đề về ruột làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng. Điều này chính là do sự hình thành của hợp chất N-nitroso, một hợp chất có khả năng gây ung thư rất cao.

Để tiếp tục công việc của mình, các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu phân tích với sự tham gia của 48 tình nguyện viên là nam giới có bệnh béo phì. Chế độ ăn uống của họ cũng khác nhau bao gồm: thịt đỏ, thực phẩm có chứa nitrat; thực phẩm chứa nhiều vitamin C và giàu chất xơ.

Trong quá trình nghiên cứu các nhà khoa học đã đo nồng độ của các hợp chất N-nitroso gây ung thư trong các mẫu máu phân tích. "Kết quả nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng, việc tiêu thụ thịt đỏ đã góp phần hình thành các chất gây ung thư trong ruột. Vì thế, một chế độ ăn uống cân bằng và khoa học là khống chế được tỷ lệ tiêu thụ thịt đỏ và các loại rau củ có chứa hàm lượng nitrat cao.

Để đảm bảo sức khỏe, bạn nên chọn thực phẩm giàu vitamin C và nhiều chất xơ” - Tiến sĩ Sylvia Graz, người đứng đầu công trình nghiên cứu cho biết. Trước đó, nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Nam California và Viện Nghiên cứu Phòng chống Ung thư California phát hiện ra rằng, thịt đỏ nấu chín ở nhiệt độ cao có thể làm tăng đến 40% nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Nguồn: An ninh thủ đô
Mục: Nghiên cứu | Đã xem: 1210 | Người đăng: trcnam | Thẻ: ngăn ngừa, Thực phẩm, vitamin, Ung thư, chất xơ, Nghiên cứu | Bình chọn: 3.5/2

NHẬN BÀI VIẾT NGHIÊN CỨU MỚI QUA EMAIL:

Tổng lời bình: 0
Chỉ Thành viên mới được phép bình luận! Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký!

ĐĂNG KÝ ĐĂNG NHẬP

Click Mua Sắm Nhé! XEM THÊM NGHIÊN CỨU MỚI
 • Thành Fan của FoodnK
  Liên kết website
  Tải MIỄN PHI Đồ án - Luận văn - Tiểu luận
  Hỏi - Đáp Chuyên ngành CNTP - CNSH
  Click chơi game Câu cá cực đỉnh!
  Thăm dò
  Bạn biết đến FoodnK.com qua?
  Tổng số trả lời: 109
  Thống kê

  Đang online: 1
  Khách: 1
  Thành viên 0